Trang chủ Công nghệ Cầu nối lẫn nhau Tops DeFi Thị trường bảo hiểm trong một ngày

Cầu nối lẫn nhau Tops DeFi Thị trường bảo hiểm trong một ngày

bởi Diễm Thư

Vào năm 2020, việc sử dụng ứng dụng tài chính phi tập trung (DeFi) bùng nổ, với tổng giá trị hiện tại bị khóa (TVL) trong DeFi là hơn 27,5 tỷ đô la.

Dòng tiền này đã dẫn đến sự gia tăng các vụ hack và khai thác chống lại các nền tảng tập trung và defi. Kết quả là, những người tham gia thị trường đang kêu gọi một sản phẩm bảo hiểm phi tập trung.

Các hãng đua nhau tạo ra một sản phẩm có thể sử dụng được. Nexus Mutual được đánh giá cao vì lợi thế người dẫn đầu, mang lại nền tảng bảo hiểm phi tập trung ngang hàng cho thị trường. Kể từ đó, các dự án như Polkacover và Insured Finance đã theo sau.

Tuy nhiên, một ngày sau Sự kiện tạo mã thông báo và Cung cấp DEX ban đầu, Bridge Mutual đứng đầu thị trường bảo hiểm DeFi. Hiện đang giao dịch ở mức 2,12 đô la cho mỗi BMI, Bridge Mutual có vốn hóa thị trường bị pha loãng hoàn toàn là 350,4 triệu đô la. Con số này đến sau khối lượng gần 42 triệu đô la trước khi kết thúc ngày giao dịch thứ hai. Nó đã vượt qua vốn hóa thị trường pha loãng hoàn toàn của Nexus Mutual là 274,4 triệu đô la theo tổng nguồn cung cấp mã thông báo của nó.

Điều gì làm cho Bridge lẫn nhau trở nên khác biệt?

Các nền tảng bảo hiểm DeFi cho đến nay đã có thể bao phủ hai lĩnh vực không gian: hợp đồng thông minh và sàn giao dịch tập trung. Nexus Mutual gần đây đã mở rộng sang loại thứ hai. Ngoài ra, Bridge Mutual cung cấp bảo hiểm cho các stablecoin, có 35,1 tỷ đô la TVL trên hơn 30 đồng tiền.

Điều này mở ra một thị trường bảo hiểm hoàn toàn mới cho các bên liên quan Bridge Mutual. Nó cho phép người dùng cung cấp và nhận bảo hiểm trong nhiều nhóm hơn. Với hàng trăm triệu đô la bị mất vào năm ngoái vì các vụ hack và khai thác trong thị trường DeFi vẫn chưa được kiểm soát chặt chẽ, nền tảng bảo hiểm có thể là lựa chọn tốt nhất để người dùng bảo vệ số tiền của họ được gửi trên các nền tảng mới.

Cầu nối lẫn nhau hoạt động như thế nào?

Bridge Mutual là một nền tảng bảo hiểm ngang hàng hoặc ngang hàng phân quyền tùy ý, cung cấp bảo hiểm chống lại tổn thất do tấn công hoặc lỗ hổng trong các hợp đồng thông minh, sàn giao dịch tiền điện tử và stablecoin. Người dùng có thể trực tiếp cung cấp bảo hiểm cho người khác, với cơ hội thương lượng các khoản thanh toán bảo hiểm công bằng và kiếm được khoản thanh toán bằng BMI để gia tăng giá trị cho hệ sinh thái. Điều này sẽ cho phép người dùng nhận bảo hiểm theo quy định của hợp đồng thông minh và cho những người hàng ngày trở thành công ty bảo hiểm và kiếm được lợi nhuận từ tiền gửi. Điều này tạo ra một hệ thống mà trước đây chỉ có ở các tập đoàn.

Bảo hiểm phi tập trung có một tương lai tươi sáng

Mặc dù là một khía cạnh rất mới của nền kinh tế tài chính phi tập trung, các tùy chọn bảo hiểm phi tập trung đang sẵn sàng phát triển cùng với việc tăng cường sử dụng nền tảng DeFi. Người dùng và doanh nghiệp cần một cách để bảo vệ quỹ của họ và bảo hiểm phi tập trung cung cấp một cách liền mạch để thêm một lớp an toàn khác trên các ứng dụng blockchain.

Bài viết liên quan

Để lại bình luận