Trang chủ Phân tích Các nhà phân tích ngân hàng xung đột về mục tiêu giá Square sau kết quả quý 4

Các nhà phân tích ngân hàng xung đột về mục tiêu giá Square sau kết quả quý 4

bởi Tố Nga

Các nhà phân tích của Ngân hàng Hoàng gia Canada và Goldman Sachs đã đưa ra các ước tính khác nhau cho công ty thanh toán thân thiện với bitcoin.

Ít nhất hai ngân hàng lớn đã bỏ qua báo cáo thu nhập quý 4 của Square với các quan điểm khác nhau về hướng giá cổ phiếu của công ty thanh toán, ở mức khoảng 256 đô la vào thời điểm công bố thu nhập của công ty vào chiều thứ Ba, sẽ đứng đầu tiếp theo, theo ghi chú của nhà đầu tư. CoinDesk.

Các nhà phân tích tại Ngân hàng Hoàng gia Canada (RBC) đã tăng 19% cho SQ và nâng mục tiêu giá lên 305 đô la từ 257 đô la, dự đoán công ty sẽ “hoạt động tốt hơn” (tương đương với mua). Nhưng các đồng nghiệp của họ tại Goldman Sachs, đánh giá SQ là “trung lập”, lại có quan điểm ngược lại, ghi nhận mức giảm 4% sẽ đưa SQ ở mức 246 đô la vào thời điểm này vào năm tới.

(Xếp hạng của Goldman thực sự là một sự nâng cấp nhẹ so với ghi chú của nhà đầu tư “mua trước” vào ngày 23 tháng 2, nhắm mục tiêu SQ ở mức 216 đô la.)

RBC ghi nhận “cam kết của ban quản lý đối với bitcoin như một loại tiền tệ của internet” và lạc quan về vốn hóa của Square về một “cơ hội đa hệ sinh thái”. Nó ước tính sẽ tăng 69% vào năm 2021, doanh thu bitcoin sẽ tạo ra 7,75 tỷ đô la Mỹ. Goldman chủ yếu ủng hộ bitcoin, hạ ước tính doanh thu bitcoin cho năm 2021 từ 7,43 tỷ USD xuống 7,23 tỷ USD.

Mặc dù vậy, “biên lợi nhuận từ doanh thu bitcoin vẫn tiếp tục mở rộng,” các nhà phân tích của Goldman viết.

Ứng dụng tiền mặt của Square đã tạo ra 4,57 tỷ đô la doanh thu bitcoin trong năm tài chính 2020, đóng góp 97 triệu đô la vào lợi nhuận gộp.

Bài viết liên quan

Để lại bình luận