Trang chủ Trading Các ngân hàng truyền thống nghiêm túc về việc kích hoạt các dịch vụ liên quan đến tiền điện tử

Các ngân hàng truyền thống nghiêm túc về việc kích hoạt các dịch vụ liên quan đến tiền điện tử

bởi Tố Nga

Có một xu hướng đang diễn ra giữa các ngân hàng truyền thống được cho là đang săn lùng các cách cung cấp tiền kỹ thuật số làm dịch vụ cho khách hàng của họ.

Các nguồn tin nội bộ nói với hãng truyền thông The Telegraph UK rằng các ngân hàng đang yêu cầu càng nhiều dữ liệu càng tốt để bắt đầu quá trình tích hợp. Các tổ chức tài chính khác cũng được cho là trong cùng một con thuyền khi họ xem xét thêm Bitcoin vào danh sách tài sản của mình.

Các ngân hàng cân nhắc rủi ro thị trường

Trong khi đó, các ngân hàng vẫn đang cân nhắc các yếu tố rủi ro tiềm ẩn trước khi họ đi sâu vào. Điều này đặc biệt quan trọng đối với các ngân hàng vì mối quan hệ trực tiếp của họ với SEC đòi hỏi phải thận trọng hơn. Ngoài sự biến động của thị trường vốn là yếu tố rủi ro chính đối với các tổ chức muốn đầu tư vào Bitcoin, rửa tiền cũng là một yếu tố gia tăng mà những người mới đến phải phân tích.

Các nguồn tin từ công ty khởi nghiệp tiền điện tử Elliptic nói với The Telegraph rằng ngoài các cơ quan chính phủ và sàn giao dịch tiền điện tử, FBI cũng nằm trong danh sách khách hàng của mình, do đó tầm quan trọng của việc tìm hiểu kỹ thị trường đủ để tránh vi phạm các chính sách pháp luật.

Các tổ chức tài chính tham gia cuộc đua

Mối quan tâm ngày càng tăng trong việc bao gồm các loại tiền kỹ thuật số từ các tổ chức tài chính đã tăng đáng kể trong những năm qua. Ban đầu, nhiều tổ chức trong số này đã giảm giá chung về tiền điện tử do trạng thái biến động của chúng. Nhưng năm nay, sự đón nhận từ các công ty này rõ ràng đã chuyển biến tích cực hơn. PayPal, Mastercard và Visa đều đã công bố kế hoạch cho phép thanh toán bằng tiền điện tử cho khách hàng của họ.

Các nền tảng thanh toán khác như Square đã tiến thêm một bước nữa bằng cách hợp tác với các nhóm tiền điện tử để tăng số lượng triệu phú, đồng thời tài trợ cho các nhà thiết kế tạo ra ví tiền điện tử. Mặc dù PayPal gần đây đã tiết lộ rằng công ty có nhiều khả năng sẽ không mua Bitcoin cho chính mình, Square đã tiến sâu vào trò chơi với lợi nhuận 10% từ khoản đầu tư Bitcoin trị giá 50 triệu đô la của mình.

Gen Z là đối tượng mục tiêu

Điều quan trọng, các ngân hàng sẽ cần sự cho phép của các cơ quan quản lý để tiến hành chiến lược dự kiến ​​của họ. Quan trọng hơn, các ngân hàng cần phải hành động nhanh chóng để duy trì sự quan tâm của đối tượng mục tiêu; thế hệ Z.

Mặc dù thế hệ Z đang đi sau trong cuộc đua sở hữu Bitcoin, thế hệ những người yêu thích TikTok này đã cho thấy một khả năng to lớn trong việc tăng cường áp dụng trên thị trường. Các ngân hàng được cho là đang tìm cách bắt chước bước chân của các sàn giao dịch để thu hút thế hệ này có khả năng thu hẹp khoảng cách giữa thị trường tiền điện tử và tiền điện tử.

Bài viết liên quan

Để lại bình luận