Trang chủ CoinBitcoin Bộ trưởng Kho báu Hoa Kỳ Yellen nói Bitcoin không hiệu quả cho các giao dịch

Bộ trưởng Kho báu Hoa Kỳ Yellen nói Bitcoin không hiệu quả cho các giao dịch

bởi Tố Nga

Bộ trưởng Tài chính Hoa Kỳ Janet Yellen cho biết tiền điện tử có thể thành công nếu được nghiên cứu đúng cách, nhưng bitcoin là một tài sản có tính đầu cơ cao và kém hiệu quả.

Janet Yellen, Bộ trưởng Bộ Tài chính Hoa Kỳ vừa được bổ nhiệm, đã nhấn mạnh thêm niềm tin của mình rằng BTC thường được sử dụng trong các giao dịch bất hợp pháp, trong khi nó không thành một hình thức thanh toán hiệu quả.

Thật thú vị, nhận xét của cô ấy được đưa ra khi giá của tài sản giảm hơn 11.000 đô la trong một ngày xuống dưới 48.000 đô la.

Yellen về sự kém hiệu quả của tiền điện tử và BTC

Trong khi phát biểu tại Dự án Chính sách DC của DealBook, một sự kiện được New York Times kiểm duyệt, Yellen nhận xét về con đường dốc mà Hoa Kỳ phải đối mặt trong quá trình phục hồi kinh tế sau COVID-19. Điều thú vị là cô ấy đã đề cập đến vai trò của tài sản kỹ thuật số, vì cô ấy tin rằng chúng có thể cung cấp các phương thức thanh toán “nhanh hơn và rẻ hơn”.

Tuy nhiên, các hình thức hiện tại của chúng có “nhiều vấn đề” cần được nghiên cứu trước khi có được vai trò quan trọng hơn. Một số vấn đề cần giải quyết bao gồm “bảo vệ người tiêu dùng và rửa tiền.”

Trong khi trực tiếp nói về tài sản kỹ thuật số chính, cụ thể là Bitcoin, cô ấy đánh giá cao nó bằng cách nói rằng nó “cực kỳ kém hiệu quả để thực hiện các giao dịch” và nó là một tài sản có tính đầu cơ cao.

Yellen trước đây đã khẳng định rằng sự nổi lên của ngành công nghiệp tiền điện tử đã làm tăng rủi ro về các lỗ hổng bảo mật do bọn tội phạm có xu hướng sử dụng chúng cho các hành động bất hợp pháp.

Tuy nhiên, trong sự kiện NYT, bà ám chỉ rằng Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ có thể tham gia cùng các ngân hàng trung ương khác theo xu hướng phát triển của tiền tệ kỹ thuật số ngân hàng trung ương (CBDC). Mỹ đã bắt đầu áp dụng ý tưởng này trong vài năm qua nhưng vẫn chưa quyết đoán. Ngược lại, Trung Quốc đã đạt được nhiều tiến bộ đáng kể và đang tích cực thử nghiệm phiên bản của riêng mình với nhiều thử nghiệm khác nhau.

yellen_cover
Janet Yellen. Ảnh của CNBC

Giá BTC sụt giảm 11 nghìn đô la

Những lời của Yellen được đưa ra trong một đợt điều chỉnh mạnh đối với tiền điện tử chính và toàn bộ lĩnh vực này. BTC đã lập kỷ lục cao nhất mọi thời đại mới vào đầu ngày hôm nay ở mức trên 58.400 đô la, nhưng những con gấu đang xuất hiện và bắt đầu giảm 11.000 đô la.

Chỉ trong vài giờ, tiền điện tử đã giảm mạnh xuống mức thấp nhất là 47.500 đô la (trên Bitstamp). Tuy nhiên, bitcoin đã tăng mạnh cho đến nay và đã tăng thêm 6.500 đô la giá trị từ mức thấp hiện tại của ngày hôm nay.

Hầu hết thị trường tiền điện tử theo sau khi Ethereum giảm xuống dưới 1.700 đô la, BNB dưới 250 đô la, Litecoin xuống dưới 200 đô la, v.v. Cuối cùng, vốn hóa thị trường tích lũy đã mất hơn 200 tỷ đô la trong vòng chưa đầy một ngày.

Bài viết liên quan

Để lại bình luận