Trang chủ Công nghệBlockchain Blockchain đang ảnh hưởng như thế nào đến tương lai của quảng cáo

Blockchain đang ảnh hưởng như thế nào đến tương lai của quảng cáo

bởi Tố Nga

Blockchain đang nhanh chóng trở thành liều thuốc chữa bách bệnh cho tất cả những lo lắng về lĩnh vực quảng cáo kỹ thuật số. Trên thực tế, đó là một bước nhảy vọt lớn đối với ngành quảng cáo.

Cuộc cách mạng công nghệ đã đưa lĩnh vực quảng cáo đi như vũ bão, do đó phá vỡ ngành quảng cáo và tiếp thị bằng cách xác định lại các quy trình quảng cáo và tiếp thị, quản lý, kế toán và giao tiếp với người dùng.

Điều thú vị là nó cung cấp giải pháp vững chắc cho các thách thức quảng cáo có lập trình đa dạng của ngành như gian lận quảng cáo ngày càng tăng, tích hợp hệ thống và dữ liệu, v.v.

Do đó, các nhà quảng cáo, nhà xuất bản và nhà cung cấp công nghệ quảng cáo đã bắt tay vào việc áp dụng rộng rãi công nghệ blockchain để có một giải pháp thay thế tốt hơn cho an ninh mạng, lòng tin, tính minh bạch và quyền riêng tư của thông tin người dùng trong lĩnh vực quảng cáo.

Gần đây, các thương hiệu lớn như Unilever, Kellogg, Kimberly Clark, McDonald’s, Nestle, v.v. đều đã áp dụng blockchain để cải thiện tính minh bạch trong tiếp thị trực tuyến, do đó khai thác sức mạnh của công nghệ blockchain trong việc cung cấp các giải pháp cho gian lận quảng cáo, các vấn đề về niềm tin, lạm phát dữ liệu và sự khác biệt.

Trong khi đó, hãy cùng xem xét những cách độc đáo mà blockchain đang biến đổi tương lai của ngành quảng cáo.

Phòng chống gian lận quảng cáo

Gian lận liên tục phát triển và cách chúng ta giải quyết nó cũng vậy.

Về cơ bản, quảng cáo trực tuyến được xây dựng trên một hệ thống mở được hỗ trợ bởi kết nối internet. Tuy nhiên, các hệ thống mở này tạo ra một lỗ hổng khiến toàn bộ hệ thống dễ bị gian lận.

Theo Juniper Research, thiệt hại về quảng cáo ước tính lên tới 42 tỷ USD vào năm 2019 và dự đoán lên tới 100 tỷ USD vào năm 2023 do các kỹ thuật ngày càng tinh vi của những kẻ lừa đảo. Tuy nhiên, việc áp dụng blockchain giúp chuyển đổi cách thức các giao dịch trực tuyến diễn ra, do đó cung cấp một môi trường an toàn cho các nhà quảng cáo và nhà xuất bản.

Xem xét bản chất phi tập trung của blockchain, tất cả các giao dịch và thông tin đang được ghi lại trên sổ cái phân tán. Và kết quả là mọi thành viên tham gia vào chuỗi cung ứng đều có thể theo dõi và phát hiện các mối đe dọa trên chuỗi và cũng có thể chặn những kẻ gian lận.

Ứng dụng của blockchain trong quảng cáo kỹ thuật số có ý nghĩa rất lớn, đặc biệt là trong khía cạnh phòng chống gian lận. Công nghệ chuỗi khối được tích hợp với các công cụ cần thiết có thể giúp phát hiện và hạn chế các hoạt động gian lận như xếp chồng quảng cáo, lưu lượng truy cập bot, giả mạo tên miền, v.v.

Minh bạch và tin cậy

Một trong những tính năng hấp dẫn nhất của blockchain là mức độ minh bạch mà nó có thể cung cấp. Trên thực tế, công nghệ blockchain có thể tạo điều kiện minh bạch dữ liệu theo cách chưa từng tồn tại trong hệ sinh thái quảng cáo, từ đó thúc đẩy niềm tin trong ngành.

Bên cạnh việc tìm kiếm và gắn cờ các trang web có sự khác biệt về nhấp chuột và sự xâm nhập của bot, công nghệ blockchain có thể hỗ trợ theo dõi số lượng nhấp chuột và cũng giúp nhắm mục tiêu đến đối tượng thực bằng các nhấp chuột thực sự.

Ngoài ra, với công nghệ blockchain, các nhà cung cấp quảng cáo có thể hiển thị các quan điểm hữu ích về việc phân phối và giao dịch quảng cáo. Do đó, người tiêu dùng có thể xác minh rằng dữ liệu họ đang xem là sự thật và chính xác. Không thể thay đổi dữ liệu được lưu trữ nếu không ghi lại những thay đổi đã thực hiện.

Cuối cùng, công nghệ này giúp người dùng nhận thức được toàn bộ quá trình trước khi việc phân phối hàng hóa được hiển thị – như sản phẩm là gì và đến từ đâu.

Do đó, blockchain thúc đẩy tính minh bạch và sự tin tưởng trong hệ sinh thái quảng cáo kỹ thuật số trên toàn thế giới bằng cách cung cấp sổ cái giao dịch hợp lệ và có thể kiểm toán.

Bảo mật dữ liệu

Quyền riêng tư dữ liệu là một trong những thách thức lớn trong ngành quảng cáo. Đối với lĩnh vực quảng cáo kỹ thuật số, dữ liệu là quý giá và là chìa khóa thành công. Giờ đây, với bản chất phi tập trung của blockchain, thông tin được bảo mật và bảo vệ bởi tất cả các thành viên của chuỗi.

Mỗi thành viên của mạng blockchain có thể truy cập và xem xét thông tin của các hoạt động khác nhau được thực hiện trên chuỗi. Hơn nữa, mỗi sổ cái đều có một khóa công khai duy nhất được phân phối cho tất cả những người tham gia có liên kết đến tất cả các giao dịch trong chuỗi. Do đó, việc thay đổi hoặc rò rỉ dữ liệu là không thể.

Ngoài ra, với các ứng dụng blockchain trong ngành quảng cáo, các giải pháp đã được cung cấp cho những thách thức liên quan đến an toàn dữ liệu và quyền riêng tư khi đối tượng được phép sử dụng dữ liệu cá nhân. Nó cho phép người dùng kiểm soát dữ liệu của họ và đặt hoàn toàn giá trị của dữ liệu vào tay họ.

Không cần người trung gian

Blockchain, công cụ dân chủ hóa cuối cùng đang thực sự cách mạng hóa ngành quảng cáo bằng cách loại bỏ nhu cầu về người trung gian trong tất cả các giao dịch quảng cáo, do đó giảm chi phí không cần thiết.

Về cơ bản, nó làm giảm chi phí giao dịch bằng cách loại bỏ các cổng thanh toán khác nhau và không có chỗ cho các bên trung gian hoặc bên thứ ba. Nói cách khác, blockchain đang cung cấp nhiều giao dịch kinh doanh trực tiếp hơn giữa các nhà quảng cáo, nhà xuất bản và người dùng của họ.

Điều đáng chú ý là công nghệ blockchain không chỉ loại bỏ việc các nhà quảng cáo phải thông qua các trung gian – như Google và Facebook – mà nó còn kết nối họ trực tiếp với khách hàng tiềm năng của họ. Bằng cách sử dụng các nền tảng quảng cáo trực tuyến dựa trên blockchain, người dùng được đảm bảo về các giao dịch an toàn và ẩn danh.

Thật vậy, đây là một tin tốt cho những người sớm áp dụng công nghệ blockchain trong ngành quảng cáo vì họ chắc chắn sẽ giảm chi phí trong các giao dịch quảng cáo trong khi vẫn duy trì việc mua và bán quảng cáo trực tiếp với người dùng cuối.

Tóm lại, thật thú vị khi biết rằng các nhà quảng cáo, nhà xuất bản và nhà cung cấp công nghệ quảng cáo hiện đang chuyển hướng nhìn vào công nghệ blockchain để cung cấp giải pháp cho những thách thức đa dạng trong lĩnh vực quảng cáo trực tuyến.

Bài viết liên quan

Để lại bình luận