Trang chủ CoinBitcoin Bitcoin cho vay đã tăng gần 12 lần; Chỉ chiếm 0,15% của Tổng thị trường tài sản thế chấp $20T

Bitcoin cho vay đã tăng gần 12 lần; Chỉ chiếm 0,15% của Tổng thị trường tài sản thế chấp $20T

bởi Đông Nghi

Ngoài ra còn có nhu cầu ngày càng tăng đối với Ether trong số các tác nhân truyền thống tham gia cho vay tiền điện tử với các cá nhân, tập đoàn, quỹ đầu cơ truyền thống và các văn phòng gia đình có giá trị ròng cực cao muốn tham gia thị trường nhằm tạo ra lợi nhuận vượt mức trên tiền nhàn rỗi.

Tổng tài sản thế chấp đang hoạt động trên thị trường cho vay Bitcoin đã tăng từ 1,9 tỷ đô la trong quý 3 năm 2019 lên con số khổng lồ 24,3 tỷ đô la vào quý 4 năm 2020, tiết lộ báo cáo chung mới nhất của Arcane Research và sàn giao dịch tiền điện tử Bitstamp.

Thị trường cho vay tiền điện tử chỉ đơn giản là phát triển mạnh mẽ, nhưng nó còn một chặng đường dài để đi với quy mô hiện tại của thị trường tài sản thế chấp ước tính là 20 nghìn tỷ đô la, mang lại tiềm năng to lớn cho bitcoin làm tài sản thế chấp.

Hơn 400.000 BTC được ước tính sẽ được sử dụng làm tài sản thế chấp cho các khoản vay được hỗ trợ bằng Bitcoin ngày hôm nay, tăng gấp đôi so với năm ngoái, đọc báo cáo. Nó đặc biệt được sử dụng để tận dụng và mua nhiều tiền điện tử hơn để kinh doanh chênh lệch giá, tạo thị trường, hoãn thuế và nhu cầu về fiat và thợ mỏ trang trải chi phí.

Lãi suất tiền gửi Bitcoin hiện đang ở mức cao 6-10%, dự kiến ​​sẽ giảm khi có nhiều BTC được thế chấp và lĩnh vực tiền điện tử phát triển.

Tổng cộng, 625.000 BTC, khoảng 30 tỷ đô la, được sử dụng làm tài sản thế chấp trong thị trường tiền điện tử ngày nay, dựa trên ước tính về tài sản thế chấp được giữ trong thị trường phái sinh và BTC được mã hóa trong DeFi. Tuy nhiên, tài sản thế chấp bằng bitcoin chỉ chiếm 0,15% tổng thị trường tài sản thế chấp, vốn đang phát triển nhanh chóng, báo cáo nêu rõ.

image1

Arcane Research dự kiến ​​sẽ tăng trưởng hơn nữa trong thị trường cho vay BTC, điều này có thể là “rất khả quan” đối với Bitcoin vì nó cho phép người dùng sử dụng tiền điện tử của họ để phục vụ nhu cầu fiat hàng ngày của họ, mà không yêu cầu người bán và nhận lợi nhuận.

Bitcoin, có thể được chuyển đi khắp thế giới ngay lập tức, hầu như không mất phí, là một tài sản thế chấp tuyệt vời vì nó không có cả rủi ro đối tác và rủi ro tín dụng, đọc báo cáo.

Các tổ chức cũng quan tâm đến thị trường cho vay tiền điện tử, trong đó Genesis tập trung vào tổ chức nhận thấy mức tăng trưởng 245% so với cùng kỳ năm trước trong dư nợ của họ.

Một trong những công ty dẫn đầu thị trường cho vay, Genesis đã có sự tăng trưởng đáng kinh ngạc trong năm qua. Dư nợ của họ đã tăng lên 3,8 tỷ đô la trong quý 4 năm 2020, tăng khoảng 80% so với quý 3.

image2

Công ty tiếp tục xử lý gần 20 tỷ đô la cho các khoản vay vào năm ngoái chỉ cho các tổ chức, “cho thấy nhu cầu rất lớn đối với các tác nhân truyền thống tham gia cho vay tiền điện tử”. Trong quý 4, công ty cũng chỉ ra dòng chảy của các tổ chức cho vay cũng như các cá nhân có giá trị ròng cực cao, các tập đoàn, quỹ đầu cơ truyền thống và các văn phòng gia đình muốn tham gia thị trường lần đầu tiên nhằm tạo ra lợi suất vượt mức khi nhàn rỗi. tiền mặt.

Nhưng nó không chỉ là về Bitcoin; cũng có nhu cầu ngày càng tăng về Ether giữa các tổ chức. Dư nợ cho vay ETH đã tăng đều đặn, tăng 177% trong ba quý cuối năm 2020.

Giống như BTC, sự tăng trưởng này là do lạm phát giá của ETH, lý do lớn nhất là do vị trí hiện vật trong Quỹ tín thác Ethereum của Grayscale, theo Genesis.

image3

BlockFi là một công ty khác dẫn đầu trong lĩnh vực cho vay tiền điện tử với hơn 4 tỷ USD dư nợ cho các tổ chức. Theo báo cáo, các con số nội bộ của BlockFi cho thấy công ty là đối thủ cạnh tranh rõ ràng với Genesis ở khía cạnh thể chế.

Vào năm 2020, BlockFi đã xử lý 18,6 tỷ đô la cho các khoản vay cho các tổ chức và khách hàng tư nhân của mình, và vào cuối năm, nó có 4,4 tỷ đô la dư nợ cho các tổ chức. Những khách hàng này không chỉ ở Hoa Kỳ, chỉ 60%, mà còn trải rộng trên toàn thế giới – 25% ở Châu Á – Thái Bình Dương và 15% cuối cùng có trụ sở ở Châu Âu.

Các đối thủ cạnh tranh đáng chú ý khác trong lĩnh vực này là Celsius, công ty đã xử lý hơn 8 tỷ đô la cho vay, Nexo có hơn 1 triệu người dùng và chia sẻ lợi nhuận với chủ sở hữu mã thông báo và Nebeus, là một trong những công ty đầu tiên vào năm 2014.

Bài viết liên quan

Để lại bình luận