Trang chủ Đầu tư Bệnh viện Massachusetts nhận được khoản tài trợ 800.000 USD bằng Bitcoin

Bệnh viện Massachusetts nhận được khoản tài trợ 800.000 USD bằng Bitcoin

bởi Tố Nga

Bệnh viện Cape Cod có trụ sở tại Massachusetts đã nhận được một khoản quyên góp tiền điện tử ẩn danh lớn trị giá 400.000 đô la bằng Bitcoin vào ngày 19 tháng 2.

Đây không phải là lần đầu tiên bệnh viện nhận quyên góp bằng tiền điện tử. Nhìn chung, Cape Cod Healthcare đã nhận được 800.000 đô la Bitcoin cho đến nay. Chỉ trong tháng trước, nhà tài trợ ẩn danh đã trao thêm 400.000 đô la tiền điện tử cho bệnh viện.

Nhóm Cape Cod ban đầu nhận được một e-mail vào giữa tháng 1 từ nhà tài trợ muốn biết liệu công ty chăm sóc sức khỏe có chấp nhận Bitcoin hay không.

Christopher Lawson, phó chủ tịch cấp cao, kiêm giám đốc phát triển của cơ sở chăm sóc sức khỏe, cho biết trong một báo cáo địa phương rằng nhà tài trợ muốn giấu tên. Tuy nhiên, ông tiết lộ rằng nhà tài trợ này trước đây là “một người ủng hộ thường xuyên hàng năm”, nhưng nhà tài trợ hiện đã chọn đóng góp cho bệnh viện thông qua tiền điện tử.

Theo Lawson, nhóm đã có thể thiết lập một ví để nhận các khoản đóng góp, điều này yêu cầu họ tìm hiểu thêm về nền kinh tế tiền điện tử.

Trước khi trả lời, chúng tôi phải đảm bảo không có bất kỳ vấn đề nào. Nó đòi hỏi rất nhiều nghiên cứu… Văn phòng của tôi có lẽ đã dành một hoặc hai tuần để cố gắng hết sức để tìm hiểu xem ai khác đang làm việc này.

Khi tiền điện tử ngày càng trở nên phổ biến, có lẽ các công ty giờ đây sẽ thích chấp nhận Bitcoin như một khoản thanh toán.

Ngoài ra, Lawson coi Bitcoin là “một tài sản hấp dẫn để quyên góp”.

Bạn nhận được tác động tối đa đến giá trị và bất kỳ khoản lợi nhuận nào bạn nhận được, giống như cổ phiếu, bạn không phải trả thuế.

Gần đây, ngay cả Hiệp hội Ung thư Hoa Kỳ (ACS) đã phát động “Quỹ Ung thư Tiền điện tử”, quỹ này sẽ được tài trợ độc quyền bằng tiền điện tử.

Bài viết liên quan

Để lại bình luận