Trang chủ CoinBitcoin Ấn Độ đề xuất cấm Bitcoin và phát triển đồng rupee kỹ thuật số

Ấn Độ đề xuất cấm Bitcoin và phát triển đồng rupee kỹ thuật số

bởi Thanh Bình
Ngành công nghiệp tiền tệ kỹ thuật số của Ấn Độ đối mặt với một tương lai không chắc chắn, với một dự thảo luật được đề xuất đe dọa áp dụng lệnh cấm toàn diện đối với toàn bộ ngành. Nó tiếp tục mở đường cho Ngân hàng Dự trữ Ấn Độ (RBI) phát hành đồng rupee kỹ thuật số. Mối đe dọa mới nhất đối với tiền tệ kỹ thuật số ở Ấn Độ xảy ra vài tháng sau nỗ lực tương tự nhằm đặt ra ngoài vòng pháp luật của ngành.

Được gọi là “Tiền điện tử và Quy định của Dự luật tiền tệ kỹ thuật số năm 2021”, nó sẽ được xem xét trong phiên họp Ngân sách đang diễn ra của Quốc hội. Trong bản tin Lok Sabha của mình, chính phủ tuyên bố rằng dự luật có ý định “cấm tất cả các loại tiền điện tử ở Ấn Độ.”

“Tuy nhiên, nó cho phép một số ngoại lệ nhất định để thúc đẩy công nghệ cơ bản của tiền điện tử và các ứng dụng của nó,”

nó nói, đề cập đến công nghệ blockchain.

Ấn Độ đã áp dụng blockchain trong những tháng gần đây. Trong nỗ lực gần đây nhất của mình, bang Tamil Nadu đã áp dụng chính sách blockchain có đạo đức để thúc đẩy việc áp dụng.

Dự luật cũng tìm cách mở đường cho một loại tiền kỹ thuật số của ngân hàng trung ương. Nó tuyên bố sẽ “tạo ra một khuôn khổ thuận lợi để tạo ra tiền tệ kỹ thuật số chính thức do Ngân hàng Dự trữ Ấn Độ phát hành.”

Điều này xảy ra chỉ một tuần kể từ khi RBI thông báo quan tâm đến khả năng xuất hiện đồng rupee kỹ thuật số. Như CoinGeek đã báo cáo, cơ quan quản lý cho biết, “RBI đang khám phá khả năng liệu có cần phiên bản kỹ thuật số của tiền tệ fiat hay không và trong trường hợp có, thì làm thế nào để vận hành nó.”

Dự luật được đề xuất có thể tạo tiền đề cho đồng rupee kỹ thuật số. Ví dụ, ở Trung Quốc, chính phủ đã sửa đổi một luật lâu đời để phù hợp với đồng nhân dân tệ kỹ thuật số. Luật này hiện tuyên bố rằng Renminbi, đấu thầu hợp pháp của Trung Quốc, “bao gồm cả hình thức vật lý và kỹ thuật số”.

Đáng chú ý, sửa đổi của Trung Quốc cũng đánh bại tất cả các đối thủ cạnh tranh bằng nhân dân tệ kỹ thuật số.

Cộng đồng tiền kỹ thuật số Ấn Độ đã chỉ trích dự luật mới, nhưng vẫn hy vọng chính phủ sẽ can dự vào nó trước khi đưa ra bất kỳ quyết định cuối cùng nào.

Nischal Shetty, người sáng lập và CEO của sàn giao dịch WazirX đã lên Twitter để bày tỏ suy nghĩ của mình.

Ông chỉ trích việc chính phủ dán nhãn các loại tiền kỹ thuật số là tiền điện tử tư nhân. “Về bản chất, tiền điện tử là phi tập trung và công khai,” ông nói.

“Hãy hy vọng đây là tiền thân của các quy định tích cực về tiền điện tử. Chỉ vì một hóa đơn được xuất trình không có nghĩa là nó sẽ được xóa. Chúng tôi có các nhà lãnh đạo có năng lực về công nghệ và họ chắc chắn sẽ nêu ra các vấn đề xung quanh vấn đề này. Mong một cuộc tranh luận lành mạnh nếu điều này được trình bày. ”

Sumit Gupta, nhà sáng lập sàn giao dịch CoinDCX cũng cam kết cung cấp thông tin chi tiết về tiền tệ kỹ thuật số cho các nhà lập pháp để tinh chỉnh dự luật. Ông vẫn lạc quan rằng chính phủ sẽ “có một cách tiếp cận hợp lý và hợp lý.”

Bài viết liên quan

Để lại bình luận