Trang chủ Trading Amazon AWS ngừng hoạt động ảnh hưởng đến nhiều sàn giao dịch

Amazon AWS ngừng hoạt động ảnh hưởng đến nhiều sàn giao dịch

bởi Minh Nam

Ít nhất năm sàn giao dịch tiền điện tử đã trải qua thời gian ngừng hoạt động.

Việc Amazon Web Services (AWS) ngừng hoạt động đã ảnh hưởng đến việc giao dịch, rút ​​tiền và gửi tiền trên nhiều sàn giao dịch tiền điện tử hiện nay.

Giao dịch báo cáo lỗi

Giám đốc điều hành Binance Changpeng Zhao đã thu hút sự chú ý về sự cố ngừng hoạt động của AWS trên Twitter, lưu ý rằng sàn giao dịch của anh ấy “hầu như không giữ được” và các nhân viên đang làm việc để giải quyết vấn đề.

Zhao nói thêm rằng sự cố đã ảnh hưởng đến đồng bộ hóa số dư cho một “số lượng nhỏ người dùng”. Binance chưa công bố một tuyên bố chính thức và không rõ liệu vấn đề có liên quan đến các vấn đề tắc nghẽn Ethereum được báo cáo trước đó hay không.

Huobi Global cũng bị ảnh hưởng bởi sự cố AWS. Nó lưu ý rằng “đăng nhập và giao dịch của một số người dùng bị ảnh hưởng”, nhưng đảm bảo với người dùng rằng số dư tài khoản của họ không bị ảnh hưởng.

Kucoin cũng đã báo cáo các vấn đề từ sự cố AWS, lưu ý rằng việc gửi và rút tiền trên trang web đã bị trì hoãn. Tuy nhiên, các dịch vụ giao dịch của nó không bị ảnh hưởng.

BitMax cũng quan sát thấy các vấn đề với AWS, đề xuất rằng nó sẽ giải quyết vấn đề trong vòng 48 giờ.

Cuối cùng, Giám đốc điều hành FTX Sam Bankman-Fried đã báo cáo sự cố AWS nhưng lưu ý rằng sàn giao dịch đã được khôi phục lại chức năng. “Chúng tôi sẽ ổn miễn là AWS vẫn hoạt động, anh ấy viết trên Twitter. “[Chúng tôi] sẽ cập nhật nếu có thêm sự cố AWS.”

Kraken, trong khi đó, đã báo cáo hiệu suất xuống cấp trên nền tảng Hợp đồng tương lai và cổng tài trợ USDC của nó. Tuy nhiên, nó không đề cập đến việc AWS có đóng một vai trò nào đó trong những thất bại đó hay không.

AWS có đáng tin cậy không?

Theo Amazon Web Services, sự cố bắt đầu xảy ra lúc 07:09 sáng theo giờ PST tại Amazon Elastic Compute Cloud (Tokyo) khi hệ thống bắt đầu quá nóng. Những vấn đề đó phần lớn đã được giải quyết trước 11:26 AM PST.

Sự cố tương tự của AWS đã ảnh hưởng đến các sàn giao dịch tiền điện tử trong quá khứ. Coinbase, không báo cáo sự cố ngừng hoạt động hôm nay, đã bị ảnh hưởng trong một sự cố trước đó vào tháng 11 năm 2020. Các sự cố AWS khác đã ảnh hưởng đến Xapo vào tháng 3 năm 2017 và nhiều sàn giao dịch vào tháng 8 năm 2019.

Những sự cố này đã khiến các nhà phê bình đề xuất các sàn giao dịch chuyển sang cơ sở hạ tầng phi tập trung. Tuy nhiên, vì những thất bại này không ảnh hưởng lâu dài đến thị trường tiền điện tử, nên việc chuyển đổi sang các dịch vụ thay thế dường như khó xảy ra.

Bài viết liên quan

Để lại bình luận