Trang chủ Coin Acala hé lộ chi tiết về Polkadot EVM của nó

Acala hé lộ chi tiết về Polkadot EVM của nó

bởi Đông Nghi

Acala đã tiết lộ chi tiết về Máy ảo Ethereum của mình, nó sẽ mang lại khả năng tương tác cho các nhà phát triển.

Một trong những tổ chức chính của Polkadot, Acala, đã tiết lộ bản cập nhật quan trọng sẽ làm cầu nối cả hai dự án với Ethereum.

DeFi tương thích với Ethereum trên Polkadot

Acala đã tồn tại như một trung tâm DeFi và nền tảng phát hành stablecoin trên blockhain Polkadot.

Giờ đây, dự án đang tạo ra Máy ảo Ethereum của riêng mình, được đặt tên là Acala EVM. Bản cập nhật mới sẽ cung cấp cho các nhà phát triển khả năng kết hợp toàn bộ giữa chính Acala, ngôn ngữ lập trình Polkadot’s Substrate, ngôn ngữ lập trình Ethereum’s Solidity và WebAssembly hoặc Wasm.

Điều này sẽ cho phép Acala EVM hỗ trợ nhiều mã thông báo tiền điện tử như DOT và ACA, cũng như mã thông báo ERC-20 dựa trên Ethereum.

Ngoài ra, Acala EVM sẽ cho phép lập lịch trên chuỗi và các hoạt động DeFi cơ bản như cho vay stablecoin và hoạt động DEX. Một hợp đồng tiên tri sẽ cung cấp nguồn cấp dữ liệu giá.

Acala cũng có mục tiêu cung cấp “phí khí đốt vi mô”. Điều này có nghĩa là nó có thể sẽ cung cấp một giải pháp thay thế nhanh hơn và ít tốn kém hơn cho Ethereum, hiện đang chịu phí giao dịch cao.

Cuộc đua cho Web3

Với sự giúp đỡ của Acala, các nhà phát triển Polkadot đang chạy đua với Ethereum để trở thành blockchain Web3 hàng đầu. Tuy nhiên, bắt kịp với Ethereum sẽ không phải là một nhiệm vụ dễ dàng.

Ethereum có hơn 1 triệu người dùng và hầu như mọi giao thức DeFi chính đều chạy trên blockchain. Ethereum xử lý hơn 1 triệu giao dịch hàng ngày, trong khi Polkascan chỉ ra rằng Polkadot xử lý 10.000-20.000 giao dịch mỗi ngày.

Mặc dù Polkadot có khả năng giải quyết các giao dịch nhanh chóng, nhưng việc thu hút các nhà phát triển có thể là một vấn đề khác do sự phổ biến của Ethereum. Tuy nhiên, do Ethereum đang bị áp lực bởi khối lượng giao dịch cao, việc sử dụng Acala có thể là một lựa chọn hấp dẫn cho các nhà phát triển.

Bài viết liên quan

Để lại bình luận