Trang chủ CoinBitcoin 1,7 tỷ đô la thanh lý tiền điện tử xảy ra sau khi Bitcoin giảm xuống dưới 46.000 đô la

1,7 tỷ đô la thanh lý tiền điện tử xảy ra sau khi Bitcoin giảm xuống dưới 46.000 đô la

bởi Băng Tâm

Thị trường đã loại bỏ các nhà giao dịch quá mức trung bình trong một động thái đột ngột đi xuống ngày hôm qua trước khi phục hồi vào giờ chiều ngày thứ Hai.

Các nhà giao dịch tiền điện tử đã mất hơn 1,7 tỷ đô la trong ngày qua khi thị trường tiền điện tử bị ảnh hưởng bởi tỷ lệ tài trợ cao và giao dịch quá mức trung bình. Bitcoin đã giảm xuống dưới 46.000 đô la trong giây lát, trong khi một số altcoin giảm hơn 40% trong hai ngày.

Thanh lý là một thuật ngữ thị trường mô tả việc đóng một vị thế thua lỗ trên một sàn giao dịch. Điều này xảy ra khi các nhà giao dịch vay vượt quá số tiền gốc của họ để đặt cược tốt hơn nhằm thu được lợi nhuận tiềm năng lớn hơn. Khi giá di chuyển ngược lại với hướng dự định, các sàn giao dịch sẽ tự động đóng các vị thế đòn bẩy này và giao dịch đó được cho là “thanh lý”.

Dữ liệu từ công cụ thị trường Bybt cho thấy các nhà giao dịch Bitcoin đã kiếm được 500 triệu đô la chỉ riêng, với các nhà giao dịch Ethereum mất hơn 300 triệu đô la và các nhà giao dịch XRP mất 74 triệu đô la. Các nhà đầu cơ Dogecoin cũng mất một khoản kha khá — với 40 triệu đô la thanh lý trong ngày qua cho đồng meme.

Trong 24 giờ qua, 254.795 nhà giao dịch đã bị thanh lý, trong khi đợt thanh lý đơn lẻ lớn nhất xảy ra trên sàn giao dịch tiền điện tử Huobi sau khi BTC / USD trị giá 21,25 triệu đô la đi theo chiều ngược lại, Bybt cho thấy.

Sàn giao dịch tiền điện tử Binance đã chứng kiến ​​khoản thanh lý trị giá hơn 800 triệu đô la, với 91% trong số các giao dịch đó là “dài” (đặt cược vào các vị trí tăng giá của thị trường). Huobi đạt 300 triệu đô la thanh lý, trong khi Bybit và OKEx lần lượt đạt 236 triệu đô la và 101 triệu đô la.

Bitfinex chỉ giám sát 2,21 triệu đô la thanh lý – mức thấp nhất trong số tất cả các sàn giao dịch tiền điện tử lớn.

Trong khi đó, kể từ khi thanh lý vào ngày hôm qua, thị trường tiền điện tử đã chứng kiến ​​một chút màu xanh trên toàn diện. Bitcoin đã tăng lên hơn 48.300 đô la vào thời điểm báo chí, trong khi lĩnh vực DeFi đã tăng mạnh sau khi giảm đột ngột. Các “blue chip” như Aave, Sushi, Uniswap và Synthetix đều tăng hơn 10% vào thời điểm báo chí.

BTC / USD. Hình ảnh qua TradingView.

Bất chấp việc thanh lý tàn bạo, đó chỉ là một ngày nữa tại văn phòng đối với hầu hết các nhà giao dịch tiền điện tử.

Bài viết liên quan

Để lại bình luận