Trang chủ Coin Yale, Harvard có bí mật mua tiền điện tử từ năm 2019 không?

Yale, Harvard có bí mật mua tiền điện tử từ năm 2019 không?

bởi Tố Nga

Bitcoin đã thu hút rất nhiều sự chú ý với cuộc biểu tình hiện tại của nó. Năm 2020 đã chứng kiến ​​sự gia tăng đáng kể về sự hiện diện của các tổ chức trong thị trường tiền điện tử.

Một số tên tuổi lớn như MicroStrategy đã mua Bitcoin với giá rẻ đáng kể và giờ đây, các báo cáo cho thấy một số trường đại học lớn nhất của Mỹ đang mua tiền điện tử cho các khoản tài trợ hàng tỷ đô la của họ.

Theo một báo cáo từ Bloomberg, các trường đại học lớn như Harvard, Yale, Đại học Brown và Đại học Michigan đã mua các loại tiền kỹ thuật số từ các sàn giao dịch cho các khoản tài trợ của họ, theo truyền thống bao gồm tiền hoặc các tài sản tài chính khác. Trong một số trường hợp, nó có thể là tiền điện tử đã được quyên góp cho các tổ chức học thuật.

Tài trợ của các trường đại học đã được đề cập duy nhất trong báo cáo hàng năm của Coinbase cho năm 2020, nhưng không tiết lộ bất kỳ tên nào.

Bloomberg trích dẫn một nguồn ẩn danh đại diện cho sàn giao dịch tiền điện tử Coinbase, người đã tiết lộ rằng một số khách hàng của họ bao gồm các khoản tài trợ đã được đầu tư vào tiền điện tử trên nền tảng.

Khi được hỏi về thời điểm bắt đầu các khoản đầu tư này, nguồn tin cho biết:

“Có thể là từ giữa năm 2019. Hầu hết đã được trong ít nhất một năm. Tôi nghĩ rằng họ có thể sẽ thảo luận công khai về nó vào một thời điểm nào đó trong năm nay. Tôi nghi ngờ rằng họ sẽ có được một số lợi nhuận khá tốt đẹp. “

Harvard là trường đại học lớn nhất với tài sản hơn 40 tỷ đô la, trong khi Yale có hơn 30 tỷ đô la, Michigan có khoảng 12,5 tỷ đô la và Brown nắm giữ 4,7 tỷ đô la. Tuy nhiên, không có thông tin về số tiền mà mỗi quỹ này đã phân bổ trong tiền điện tử. Rất có thể đó sẽ là một phần nhỏ.

Crypto và Ivy Leauge

Trước đây, một số tài trợ của Ivy League đã quan tâm đến công nghệ blockchain thông qua các quỹ đầu tư mạo hiểm tập trung vào tiền điện tử vào năm 2018. Giám đốc đầu tư của Đại học Yale, David Swensen, được chú ý khi ủng hộ hai quỹ mạo hiểm tập trung vào tiền điện tử, một do Andreessen Horowitz điều hành và khác được đưa ra bởi đồng sáng lập Coinbase, Fred Ehrsam và cựu đối tác Sequoia Capital Matt Huang.

Các trường đại học khác như Harvard, Stanford, Dartmouth College, MIT, University of North Carolina và Michigan, đã theo chân Yale trong việc hỗ trợ các VCs tiền điện tử. Những trường học này dường như đã quan tâm sâu sắc hơn đến tiền điện tử.

Báo cáo cũng trích dẫn một nguồn khác đến từ thị trường quỹ phòng hộ tiền điện tử cho biết có một sự thay đổi lớn mà các báo cáo là đúng sự thật.

“Chúng tôi đang thấy các kế hoạch hưu trí phúc lợi đã xác định sắp được phân bổ. Chúng tôi đang thấy các kế hoạch lương hưu công đang tiến gần đến việc phân bổ.”

ông nói thêm.

Trong khi đó, Ari Paul, đồng sáng lập của BlockTower Capital, nói thêm rằng nhiều tổ chức hiện đang cảm thấy thoải mái với bitcoin. Họ hiểu nó và chỉ có thể mua nó trực tiếp, miễn là nó từ một tổ chức được quản lý như Coinbase, Fidelity hoặc Anchorage.

Bài viết liên quan

Để lại bình luận