Trang chủ Công nghệ Tỷ phú Mark Cuban phát hành NFT cá nhân

Tỷ phú Mark Cuban phát hành NFT cá nhân

bởi Thanh Bình

Tài chính phi tập trung (DeFi) cho phép nhiều khả năng, một trong số đó là bán các tác phẩm nghệ thuật kỹ thuật số độc đáo dưới dạng mã thông báo không thể thay thế (NFT).

Có vẻ như Mark Cuban muốn một phần của chiếc bánh kỹ thuật số này. Anh ấy vừa ra mắt bộ NFT đầu tiên của mình trên Rarible để người hâm mộ hoặc những người ghét bỏ mua. DeFi đã và đang càn quét thế giới tiền điện tử, tăng trưởng nhanh chóng. Nó hiện có hơn 25 tỷ đô la trong Tổng giá trị bị khóa (TVL).

Với tiêu đề ‘The RollUp 2021’, tác phẩm nghệ thuật của NFT có ảnh GIF của người Cuba thể hiện những bước nhảy điêu luyện của anh ấy khi mặc chiếc áo đấu Dallas Mavericks. Anh ấy có phần lớn quyền sở hữu trong đội NBA.

Được đăng bán đấu giá vào ngày hôm qua 27/1/2020, tác phẩm đã bán hết và hiện đang được chào bán với giá gần 10.000 đô la một tác phẩm. Giá thầu cao nhất hiện tại cho một trong chín NFT là 7,3 WETH, hiện trị giá khoảng 9.400 đô la.

Đây không phải là lối vào đầu tiên của người Cuba

Cuban luôn là một người hâm mộ tiền điện tử và công nghệ blockchain. Anh ấy đã đầu tư vào nhiều công ty dựa trên blockchain khác nhau, thậm chí còn chấp nhận tiền điện tử cho những người hâm mộ Dallas Mavericks.

Cuban luôn là một nhà sáng tạo, tích lũy của cải trong thời kỳ bùng nổ internet và nhận thấy một quỹ đạo tương tự cho ngành công nghiệp blockchain. Cuban đã tiếp tục đưa ra các tuyên bố công khai về những gì anh ấy coi là tiềm năng to lớn mà các công nghệ blockchain có thể kích hoạt.

NFT là gì?

Các mã thông báo không thể thay thế là các mã thông báo duy nhất và có thể xác minh bằng kỹ thuật số, không thể hoán đổi tự do giữa các mã khác. Không giống như các loại tiền điện tử như bitcoin (btc) hoặc ethereum (eth) trong đó 1 btc luôn bằng 1 btc, điều này không áp dụng cho NFT.

Chủ yếu được xây dựng trên ethereum sử dụng tiêu chuẩn mã thông báo ERC-721, NFT cho phép các lĩnh vực như nghệ thuật và trò chơi phân biệt sản phẩm của họ với khách hàng cuối.

NFT đã trở nên đặc biệt phổ biến trong thế giới nghệ thuật kỹ thuật số, cho phép các nghệ sĩ lần đầu tiên phát hành các phiên bản kỹ thuật số giới hạn các tác phẩm của họ. Điều này đã dẫn đến sự gia tăng trong các thị trường nghệ thuật kỹ thuật số và dựa trên NFT như Rarible, tạo điều kiện thuận lợi cho giao dịch giữa người sáng tạo và người dùng.

Tuy nhiên, Cuban không phải là tên tuổi lớn duy nhất tạo ra bộ NFT của riêng mình. Nghệ sĩ kỹ thuật số nổi tiếng Beeple đã tạo ra một bộ sưu tập NFT về công việc hàng ngày của mình vào năm 2020 và được bán với giá gần 1 triệu đô la.

Đây chỉ là bước khởi đầu của không gian nghệ thuật kỹ thuật số và nó có khả năng tiếp tục phát triển khi những tên tuổi có ảnh hưởng như Mark Cuban tham gia.

Bài viết liên quan

Để lại bình luận