Trang chủ CoinBitcoin Tổng thể tội phạm liên quan đến BTC đã giảm nhưng sự cố ransomware lại tăng

Tổng thể tội phạm liên quan đến BTC đã giảm nhưng sự cố ransomware lại tăng

bởi Thanh Bình

Các báo cáo mới nhất cho thấy tội phạm tổng thể liên quan đến BTC đã giảm vào năm 2020 nhưng các sự cố ransomware đã tăng 311% so với cùng kỳ năm ngoái vì chúng ta có thể đọc thêm trong tin tức lừa đảo bitcoin ngày nay.

Theo dữ liệu của Chainalysis, hoạt động bất hợp pháp chiếm 0,34% tổng khối lượng giao dịch tiền điện tử vào năm 2020 và nó đánh dấu mức giảm 2% so với một năm trước đó. Các sự cố ransomware tăng khoảng 311% so với năm ngoái, điều này có thể xảy ra do COVID được thúc đẩy từ môi trường gia đình và các biện pháp trở nên khá dễ bị tổn thương đối với các công ty. Ứng cử viên Bộ trưởng Tài chính Janet Yellen đã đề cập đến khả năng lạm dụng tiền điện tử trong phiên điều trần xác nhận của cô ấy, điều này đã ảnh hưởng đến giá BTC vào tuần trước.

chainalysis
Báo cáo tội phạm tiền điện tử Chainalysis

Năm ngoái, tổng số tội phạm liên quan đến BTC đã giảm xuống một phần nhỏ so với tổng khối lượng giao dịch nhưng một số vụ tấn công có mục tiêu đã tăng lên khi bọn tội phạm bắt đầu khai thác những người bắt đầu làm việc tại nhà trong đại dịch. Năm ngoái, một hoạt động bất hợp pháp đã thực hiện khoảng 0,34% tổng khối lượng giao dịch tiền điện tử theo một báo cáo từ Chaianlysis, đánh dấu mức giảm 2% so với năm trước. Kim Grauer, người đứng đầu nghiên cứu tại Chainalysis cho biết:

“Chúng tôi thấy tỷ lệ hoạt động chung liên quan đến các tổ chức bất hợp pháp đã giảm đáng kể. Tuy nhiên, cho đến nay, ransomware vẫn là danh mục lớn nhất về mức độ tăng trưởng hoạt động và chúng tôi đang thấy hoạt động trên thị trường dark net cao nhất mọi thời đại. ”

Ransomware là phần mềm độc hại được tin tặc sử dụng để lây nhiễm vào máy tính và yêu cầu trả phí để mở khóa. Tiền thưởng thường được trả bằng BTC hoặc các loại tiền điện tử khác nhưng danh mục này chỉ chiếm 7% trong tổng số các quỹ tiền điện tử mà bọn tội phạm nhận được và tăng 311% so với cùng kỳ năm ngoái. Chainalysis chỉ ra nhiều người bắt đầu làm việc tại nhà vì đại dịch COVID đã mở ra cánh cửa cho bọn tội phạm. Thị trường Darknet là loại tội phạm lớn thứ hai, chiếm 1,7 tỷ đô la hoạt động tiền điện tử, tăng khoảng 30% so với một năm trước đó. Được gọi là dark web, mạng này sử dụng internet nhưng yêu cầu phần mềm và quyền cụ thể để truy cập. Những kẻ tội phạm đã chuyển sang tiền điện tử như BTC để dễ dàng gửi trực tuyến nhanh chóng.

BTC Edged Lower, bitcoin, trump, stimulus, covid

Tài sản tiền điện tử là bút danh và chúng có thể được theo dõi nhưng bạn không thể biết ai đã gửi chúng. những tính năng này đã thu hút sự chú ý của các nhà quản lý lo ngại vai trò của tiền điện tử trong việc rửa tiền và tài trợ khủng bố.

Bài viết liên quan

Để lại bình luận