Trang chủ CoinAltcoin Tether Banker cho biết Stablecoin được hỗ trợ hoàn toàn

Tether Banker cho biết Stablecoin được hỗ trợ hoàn toàn

bởi Thanh Bình

Deltec, chủ ngân hàng Tether (USDT) có trụ sở tại Bahamas, cho biết stablecoin phổ biến được hỗ trợ đầy đủ, hạ thấp các báo cáo lâu dài về tính toàn vẹn của các khoản dự trữ của khách hàng. Tuyên bố sắp được đưa ra khi cả Tether và Bitfinex đều đang đệ trình các tài liệu lên Bộ trưởng Tư pháp New York (NYAG) liên quan đến một vụ tham ô 850 triệu đô la từ tháng 4 năm 2019.

Tether được hỗ trợ hơn 100% bởi Fiat Reserves

Xuất hiện trên một tập của Laura Shin’s Unchained Podcast, Gregory Pepin, Phó Giám đốc điều hành tại Deltec đã làm rõ tình trạng dự trữ của Tether, nói rõ:

“Mỗi Tether đều được hỗ trợ bởi một khoản dự trữ và dự trữ của chúng nhiều hơn những gì đang lưu hành. Chúng tôi có thể tận mắt nhìn thấy nó, vì vậy tôi có thể khẳng định điều đó ”.

Nhận xét của Pepin đưa ra đánh giá được cải thiện về mức độ mà Tether được hỗ trợ khi một trong những luật sư của công ty tiết lộ vào năm 2019 rằng stablecoin phổ biến chỉ được hỗ trợ 74% bởi dự trữ fiat. Mức độ dự trữ tiền tệ fiat của Tether luôn là nguồn đầu cơ dữ dội trong và ngoài không gian tiền điện tử.

Với giá trị vốn hóa thị trường ở phía bắc là 24 tỷ đô la, Tether tạo điều kiện cho một phần lớn của thị trường giao dịch tiền điện tử toàn cầu. Thật vậy, một bộ phận trong ngành đã bày tỏ lo ngại rằng thị trường có thể sụp đổ nếu đồng tiền ổn định phổ biến thất bại.

Thật vậy, Tether, cùng với thị trường tài chính phi tập trung (DeFi) cũng là nhân tố chính góp phần làm tăng mức độ hoạt động trên mạng Ethereum, dẫn đến phí mạng cao khi chuỗi trở nên quá tắc nghẽn.

Như đã báo cáo trước đây của BTCManager, nhiều USDT hiện đang được chuyển đến mạng Tron hơn là trên Ethereum. Tin tức này đánh dấu sự đảo ngược xu hướng được báo cáo vào tháng 9 năm 2020 khi công ty công bố kế hoạch hoán đổi 1 tỷ USDT từ Tron sang mạng Ethereum.

Giám đốc điều hành của Deltec cũng giải tỏa không khí về các báo cáo rằng ngân hàng gần đây đã mua lại Bitcoin thay mặt cho khách hàng của mình. Theo Pepin, việc mua bán không được thực hiện thay mặt cho Tether, nêu rõ:

“Chúng tôi có một đội ngũ đầu tư rất có năng lực và được tôn trọng. Và như một phần của giáo dục danh mục đầu tư của họ cho khách hàng, họ thực sự đã phân bổ bitcoin thay mặt cho những khách hàng đó. “

Trong khi đó, các báo cáo chỉ ra rằng Kho bạc Tether có thể được kiểm toán vào năm 2021. Các luật sư của cả Bitfinex và Tether vẫn đang nộp tài liệu cho NYAG trong vụ tham ô 850 triệu đô la chống lại hai công ty.

Bài viết liên quan

Để lại bình luận