Trang chủ CoinBitcoin Tại sao sự tăng giá theo số liệu của GameStop lại tăng giá đối với Bitcoin

Tại sao sự tăng giá theo số liệu của GameStop lại tăng giá đối với Bitcoin

bởi Băng Tâm

Mức tăng 92,7% gần đây trong cổ phiếu của GameStop (NYSE: GME) đã tạo ra nhiều vòng trong cộng đồng fintech và đúng như dự đoán, các Bitcoiners đã không rung động. Cuộc biểu tình bắt đầu vào thứ Ba khi các Redditors từ cộng đồng r / WallStreetBets Reddit kích động một chiến dịch gửi cổ phiếu lên sân thượng.

Elon Musk, người sau đó đã tham gia vào cuộc trò chuyện đã khiến giá cổ phiếu tăng 50% sau khi tweet “GameStonks”. Các hoạt động này đã làm cho cổ phiếu trò chơi điện tử trở thành “cổ phiếu vốn hóa lớn” với giá trị thị trường 10 tỷ đô la.

Cộng đồng tiền điện tử đã có một ngày thực địa trên Twitter khi một số người chơi trong ngành tham gia vào Wallstreet. Tuy nhiên, Anthony Scaramucci, người sáng lập Công ty đầu tư Skybridge đã ghi nhận một “cuộc cách mạng” khá quan trọng mà sự kiện kỳ ​​lạ này có thể mang lại cho thị trường Bitcoin; phân cấp tài chính. Phát biểu với Bloomberg, ông giải thích rằng tài chính phi tập trung, một khái niệm tương tự như cấu trúc của Bitcoin, là nhân tố chính thúc đẩy cuộc biểu tình này.

Ông khẳng định rằng cấu trúc quản lý tài chính trước đây chủ yếu do các cơ quan tập trung chiếm giữ đang trở nên “dân chủ hóa” hơn khi thương mại giá rẻ và điện thoại thông minh mở rộng ngành công nghiệp sang nhiều cơ quan bán lẻ, độc lập hơn. Đối với anh ta, điều này ngụ ý rằng Bitcoin chắc chắn sẽ biến thành một tài sản thống trị toàn cầu.

Anh ấy được trích dẫn câu nói;

“Hoạt động trong GameStop là bằng chứng rõ ràng hơn về khái niệm rằng Bitcoin sẽ hoạt động,” “Bạn định đánh bại đám đông phi tập trung đó như thế nào? Điều đó đối với tôi là khẳng định nhiều hơn về tài chính phi tập trung. Đó là độ tuổi của nhà đầu tư vi mô và tốt hơn là bạn nên nghiêm túc với điều đó, nếu không bạn sẽ bị đưa ra tay sạch hơn. ”

Sau khi cổ phiếu tăng giá như vũ bão, Melvin Capital Management, quỹ đầu cơ đã bán khống cổ phiếu của GameStop đã bị loại khỏi số liệu thống kê, sau khi chịu một khoản lỗ lớn trên thị trường. Nhiều người chơi trong ngành, bao gồm cả ông già vàng Peter Schiff, đã kết luận rằng việc thao túng cổ phiếu đang diễn ra.

Giám đốc điều hành của Nasdaq, Adena Friedman cũng đã cảnh báo rằng thị trường có thể bị chững lại trong tương lai. Theo lời của cô ấy;

“Chúng tôi đang tích cực theo dõi trò chuyện trên mạng xã hội và sẽ tạm dừng bán hàng nếu chúng tôi kết hợp trò chuyện rôm rả với hoạt động bất thường trong cổ phiếu”

Một lần nữa, cấu trúc tập trung của thị trường truyền thống tạo nên một trường hợp cho các tài sản kỹ thuật số và bản chất phi tập trung của chúng; không giống như thị trường chứng khoán, không có tổ chức nào có quyền đóng cửa Bitcoin.

Trong khi đó, Skybridge Capital dường như đã bước chân vào thị trường Bitcoin, với quỹ Bitcoin LP gần đây hiện đang nắm giữ khoảng 60 triệu đô la. Công ty gần đây cũng đã tự hào về tổng mức tiếp xúc Bitcoin là 385 triệu đô la, vào đầu tháng này.

Bài viết liên quan

Để lại bình luận