Trang chủ CoinBitcoin Sự xuất hiện của 141 con cá voi Bitcoin mới cho thấy một xu hướng tăng giá không thể tránh khỏi

Sự xuất hiện của 141 con cá voi Bitcoin mới cho thấy một xu hướng tăng giá không thể tránh khỏi

bởi Minh Nam

Sự sụt giảm liên tục của Bitcoin trong tuần qua có thể báo hiệu một thị trường gấu sắp tới, nhưng dữ liệu mới cho thấy ngược lại. Theo số liệu từ phân tích chuỗi trực tuyến của Glassnode, 141 con cá voi mới đã đổ xô vào thị trường Bitcoin trong 21 ngày qua.

Điều này khiến số lượng ví Bitcoin nắm giữ ít nhất 1.000 BTC tăng vọt lên mức cao nhất mọi thời đại mới. Số liệu này cho thấy rằng những người chơi lớn có thể không thoát khỏi thị trường Bitcoin như một số thành viên cộng đồng đã suy đoán. Ngược lại, dữ liệu này cho thấy rằng các đơn vị lớn đang mong đợi một đợt điều chỉnh giá trong thời gian tới.

Mặt khác, các nhà đầu tư bán lẻ có thể không lạc quan như họ đã từng kiếm tiền mặt trước đây khi thị trường gấu xuất hiện. Hãy nhớ lại rằng đợt giảm giá trước đó của Bitcoin đã chứng kiến ​​các nhà đầu tư bán lẻ bán tài sản của họ, trong khi cá voi kiếm được lợi nhuận ngay sau khi thị trường phục hồi. Vào thời điểm báo chí, mức lỗ 14,56% của Bitcoin trong tuần đã khiến giá giảm xuống dưới mức kháng cự 35.000 đô la. Bitcoin hiện giao dịch ở mức 31,936 đô la.

Nếu áp lực giảm giá tiếp tục, Bitcoin có thể giảm xuống dưới 30.000 USD lần đầu tiên sau hai tuần. Một xu hướng giảm liên tục có thể đưa Bitcoin về mức hỗ trợ 28.000 đô la, một mốc giá mà các nhà phân tích khẳng định sẽ chỉ được ghi nhận nếu thị trường đối mặt với một đợt giảm giá nghiêm trọng.

Nhà phân tích tiền điện tử Kirby của YouTube cho biết, sự sụt giảm 20% mà Bitcoin duy trì trong vài ngày qua là một dấu hiệu cho thấy xu hướng giảm hiện tại. “Săn thanh khoản” là những gì Kirby gọi là điều này, giải thích rằng một số nhà giao dịch hoặc nhà đầu tư có thể đang chờ tích lũy từ sổ lệnh để đưa nó vào thanh khoản và tích lũy lợi nhuận, vì các thực thể muốn thu về một lượng lớn lợi nhuận chỉ có thể hưởng lợi từ các đơn đặt hàng lớn, vì các sách đặt hàng nhỏ hơn có thể khiến giá xuống dốc.

Kirby cho biết thêm rằng các thực thể này dựa vào việc bán phá giá khi có tính thanh khoản trong sổ sách, để giúp hấp thụ các lệnh bán của họ và hạn chế thua lỗ. Như đã khẳng định trước đây của nhà phân tích Joseph Young, các nhà giao dịch bán lẻ châu Á cũng có thể thúc đẩy thị trường bán phá giá. Altcoin cũng không được tha trong mùa này; ETH và tất cả các mã tăng giá hàng đầu khác đã không thể duy trì mức cao mới đạt được trong tuần. Altcoin hiện đang điều chỉnh giá giảm tại thời điểm báo cáo. Bitcoin có thể gặp rủi ro khi kiểm tra 28.000 đô la, nhưng việc giảm xuống 20.000 đô la vẫn rất khó xảy ra vì giá có thể sớm điều chỉnh bất kỳ lúc nào, nhờ vào các hoạt động cá voi đang diễn ra.

Bài viết liên quan

Để lại bình luận