Trang chủ Coin Sự cạnh tranh mạng tăng lên khi người dùng Ethereum chạy sang Tron với mức phí thấp hơn

Sự cạnh tranh mạng tăng lên khi người dùng Ethereum chạy sang Tron với mức phí thấp hơn

bởi Minh Nam

Người dùng Tether trên mạng Ethereum đã theo kịp khi phí mạng của Ethereum lại đạt mức cao. Theo dữ liệu mới, các giao dịch dựa trên Tether trên mạng Tron đang bắt đầu vượt qua giao dịch của Ethereum hàng ngày.

Tether, stablecoin phổ biến nhất và tiền điện tử có giá trị thứ ba theo vốn hóa thị trường đã và đang xử lý số lượng lớn hơn các giao dịch của nó trên Tron, tuy nhiên, chỉ một năm trước, Ethereum là blockchain xảy ra đối với người dùng Tether.

Theo nhà cung cấp dữ liệu Blockchain CoinMetrics, nguồn của dữ liệu này, Ethereum nắm giữ Tether nhiều hơn 50% so với “đối thủ” Tron của nó, đã không ngăn chặn việc xử lý nhiều giao dịch hơn hàng ngày kể từ đầu năm.

Tether, nhà cung cấp stablecoin được chốt bằng đô la lớn nhất đã được hưởng lợi từ nguồn cung lưu hành tăng gấp 4 lần so với năm ngoái, nâng tổng nguồn cung lưu hành trong mạng lưới của mình lên 25 tỷ đô la. Sự tăng trưởng ngày càng tăng này có giá trị đối với bất kỳ mạng nào cho cả Tron, Ethereum và Solana, tất cả đều đang được thực hiện giao dịch Tether. Tuy nhiên, các khoản phí cắt cổ có thể buộc người dùng phải chọn giải pháp thay thế tốt hơn, mà Tron hiện đang tự giới thiệu. Mô hình này còn cho thấy rằng phí mạng phải chăng đóng một vai trò rất lớn trong việc áp dụng Blockchain.

Phí cắt cổ của Ethereum đã là chủ đề thảo luận trong thời gian dài nhất. Chi phí giao dịch cao ngất ngưởng đã làm gia tăng sự cạnh tranh giữa cả hai Blockchains trong những năm qua. Cả Ethereum và Tron đều đã đạt được thành công lớn trong những năm qua. Trong nhiều trường hợp, mạng này hoạt động tốt hơn mạng còn lại, thậm chí CEO của cả hai mạng đã thỉnh thoảng trao đổi trên Twitter, nhưng cuộc chiến giành người dùng mới chỉ bắt đầu, vì tương lai của cả hai mạng vẫn hứa hẹn như nhau. Năm ngoái, mạng Tron đã tiết lộ kế hoạch đi sâu vào thế giới Tài chính phi tập trung, một ngành mà Ethereum đã thống trị từ lâu.

Riêng trong năm 2020, mạng Ethereum được hưởng lợi từ sự gia tăng 300% trong các giao dịch. Với các khoản phí linh hoạt của Tron, nó chắc chắn là một đối thủ cạnh tranh hàng đầu trên thị trường DeFi. Nhưng phía sau không thiếu Ethereum. Việc nâng cấp mạng có khả năng hạn chế tắc nghẽn mạng và tạo ra một cấu trúc phí hợp lý hơn đã được tiến hành. Điều nào thu hút hiệu quả trong nhóm người dùng lớn hơn trong tương lai vẫn còn được xem.

Bài viết liên quan

Để lại bình luận