Trang chủ Thị trường Ripple đang trong tình trạng hỗn loạn khi tương lai của nó dựa vào vụ kiện của SEC

Ripple đang trong tình trạng hỗn loạn khi tương lai của nó dựa vào vụ kiện của SEC

bởi Tố Nga

Năm ngoái, Brad Garlinghouse, Giám đốc điều hành của Ripple, đã xem xét một đợt chào bán cổ phiếu lần đầu ra công chúng cho công ty trong Diễn đàn Kinh tế Thế giới ở Davos, Thụy Sĩ.

Trước đó, công ty đã huy động được khoảng 200 triệu USD trong vòng tài trợ rủi ro trị giá 10 tỷ USD do Tetragon Financial Group dẫn đầu. Giá trị của sản phẩm đã ký, một loại tiền điện tử có tên là XRP, đã giảm vào năm ngoái. Garlinghouse cho biết Ripple đã sẵn sàng xây dựng lại cơ sở hạ tầng thương mại xuyên biên giới, hứa hẹn một tương lai tươi sáng.

XRP có phải là bảo mật không?

Một năm sau, IPO bị hủy bỏ. Thay vào đó, tương lai của Ripple hoàn toàn phụ thuộc vào phán quyết của thẩm phán dân sự do Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch đệ trình vào tháng 12.

Bất kể kết quả ra sao, trường hợp này sẽ đặt ra một tiền lệ quan trọng cho cách các nhà quản lý Hoa Kỳ tạo ra các quy tắc và luật cho tiền điện tử. Nó cũng phơi bày sự thật rộng rãi hơn về hầu hết các loại tiền kỹ thuật số ngoại trừ Bitcoin và Ether. Hầu hết trong số hàng trăm người khác phải vật lộn để tìm kiếm tiện ích ngoài suy đoán.

Trung tâm của vụ việc của SEC là cuộc tranh luận về XRP, một tài sản kỹ thuật số giống như bitcoin được tạo ra bởi người sáng lập Ripple, đồng tiền mã hóa lớn thứ ba thế giới. Nó phải là một phần của mạng lưới giúp các ngân hàng giảm phí chuyển khoản xuyên biên giới.

Bằng cách giao dịch XRP giữa fiat và các loại tiền ảo khác trên hơn 200 sàn giao dịch trên toàn thế giới, hầu hết chúng không liên quan gì đến Ripple. Tuy nhiên, phần mềm liên quan chưa bao giờ là thiết yếu, theo SEC. XRP không có mục đích rõ ràng nào khác ngoài việc bán Ripple.

Vụ kiện Ripple SEC ngày ra tòa đầu tiên

Theo tài liệu pháp lý được nộp cho Tòa án quận của Hoa Kỳ ở khu vực phía nam của New York, phiên tòa ảo đầu tiên sẽ diễn ra vào ngày 22 tháng 2 để xác định số phận của Ripple.

Cố vấn pháp lý cho những người có tên trong vụ việc – Ripple Labs, Giám đốc điều hành Brad Garlinghouse, Giám đốc điều hành và đồng sáng lập Christian Larsen – đã được mời tham dự một hội nghị trực tuyến trước với Thẩm phán phân tích Torres.

Lệnh bắt buộc các bên phải nộp một tuyên bố chung trước ngày 15 tháng 2, đưa ra các lập luận và cơ sở pháp lý cho vụ việc, các đề xuất có thể có và một thỏa thuận tiềm năng.

SEC cũng nói rằng các công ty luật quốc tế đã nói với Ripple rằng XRP không thể là một loại tiền tệ vì nó không được chính phủ trung ương hỗ trợ và do đó không phải là đấu thầu hợp pháp.

Các sàn giao dịch Coinbase, Beaxy, OSL, OKCoin, Ziglu và iTrustCapital đã hủy niêm yết giao dịch tài sản Ripple tại địa phương nhưng đã chọn làm như vậy ở tất cả các quốc gia nơi họ hoạt động. Các nhà tạo lập thị trường Jump Trading và Galaxy Digital cũng đang áp dụng cách tiếp cận tương tự.

Các sàn giao dịch tiền điện tử đã xóa sổ hoàn toàn XRP ở Mỹ bao gồm BinanceUS, CrossTower, Crypto.com và Bittrex. Ví tiền điện tử vuốt cũng xóa sổ XRP ở Mỹ. Giá XRP hôm nay là 0,278189 đô la và tăng 2,21% trong 24 giờ qua.

Bài viết liên quan

Để lại bình luận