Trang chủ Công nghệBlockchain Quỹ Stellar công bố khoản đầu tư 5 triệu đô la vào nền tảng thanh toán Blockchain Wyre

Quỹ Stellar công bố khoản đầu tư 5 triệu đô la vào nền tảng thanh toán Blockchain Wyre

bởi Diễm Thư

Quỹ Stellar đã đầu tư 5 triệu đô la vào tài trợ Series B2 của Wyre. Theo một thông báo của quỹ vào thứ Ba, khoản đầu tư này là để giúp mở rộng các tùy chọn API thanh toán fintech cho Stellar. Khoản đầu tư dẫn đầu trong vòng tài trợ, tiếp theo là Draper Associates và Great Oaks Venture Capital, cùng đầu tư 2,5 triệu đô la.

Năm ngoái, Stellar đã thông báo rằng họ đã tung ra stablecoin USDC trên mạng Stellar. Thông qua khoản đầu tư vào Wyre, Quỹ dự định thêm các cặp giao dịch mới cho stablecoin USD, EUR, GBP, CAD và AUS và nói chung là cải thiện cơ sở hạ tầng hỗ trợ của nó. Giám đốc điều hành và giám đốc điều hành của Stellar Denelle Dixon trong một tuyên bố cho biết:

“Việc phát triển mạng lưới các mỏ neo của Stellar – các công ty phát hành stablecoin và các đường dốc bật / tắt – là nền tảng cho cách Stellar kết nối các hệ thống tài chính toàn cầu với công nghệ blockchain. Việc đưa các API thanh toán hàng đầu trong ngành của Wyre vào hệ sinh thái Stellar sẽ trao quyền cho các doanh nghiệp, đặc biệt là các công ty neo, để mở rộng các hành lang thanh toán hiện có và phát triển các hành lang mới. ”

CEO nói thêm.

Wyre là một nền tảng thanh toán blockchain được thành lập vào năm 2013. Các dịch vụ của nó bao gồm hỗ trợ thanh toán fiat-to-crypto, dịch vụ ví trong số những dịch vụ khác. Nền tảng này đã chứng kiến ​​hơn 3,5 tỷ đô la giao dịch tiền điện tử kể từ năm 2013 và khoản đầu tư đầu tiên từ Quỹ Doanh nghiệp Stellar Foundation trong năm nay sẽ giúp nền tảng đạt được mục tiêu chính là làm cho thanh toán xuyên biên giới dễ dàng hơn mà Giám đốc điều hành Wyre Ioannis Giannaros cho biết là chia sẻ tầm nhìn với Wyre.

“Chúng tôi tập trung vào việc chuyển tiền dễ dàng, tiết kiệm chi phí và thực sự không biên giới, vì vậy, hợp tác với Stellar Development Foundation là một sự phù hợp hoàn hảo. Khoản đầu tư này có nghĩa là chúng tôi có thể tiếp tục phát triển sang các thị trường quốc tế đồng thời cung cấp cho các nhà phát triển một cách dễ dàng để tích hợp với hệ sinh thái Stellar. Xây dựng hệ thống tài chính mạnh mẽ, đổi mới và toàn diện nhất trên thế giới là một mục tiêu chung.

Giám đốc điều hành cho biết.

Stellar Foundation cho đến nay đã đầu tư hơn 14 triệu đô la vào các dự án khác nhau thông qua quỹ Doanh nghiệp của mình. Tổ chức hứa hẹn rằng sẽ có nhiều khoản đầu tư và hợp tác hơn vào năm 2021. Tổ chức sẽ tung ra stablecoin USDC trên mạng Stellar vào quý đầu tiên của năm nay, đây là một trong những động lực chính cho quan hệ đối tác với Wyre.

Bài viết liên quan

Để lại bình luận