Trang chủ Công nghệBlockchain OKCoin trở thành sàn giao dịch đầu tiên triển khai tên miền blockchain

OKCoin trở thành sàn giao dịch đầu tiên triển khai tên miền blockchain

bởi Minh Nam

Thông qua quan hệ đối tác với Unstoppable Domains, sàn giao dịch tiền tệ kỹ thuật số OKCoin hiện hỗ trợ tên miền blockchain. Điều này có nghĩa là người dùng OKCoin có thể gắn ví tiền kỹ thuật số của họ với tên miền blockchain của họ để giúp họ gửi và rút tiền kỹ thuật số dễ dàng hơn.

Làm thế nào nó hoạt động?

Miền blockchain là

“Một tên miền được phát hành bởi một hợp đồng thông minh trên một blockchain. Mỗi miền là một NFT. Điều này khác với DNS truyền thống, nơi các miền được lưu trữ trên các máy chủ tập trung do ICANN điều hành. Blockchain trở thành cơ sở dữ liệu nơi các miền được lưu trữ, ”

đồng sáng lập của Unstoppable Domains, Brad Kam nói với CoinGeek.

Về bản chất, việc buộc ví tiền kỹ thuật số của bạn với một miền blockchain giúp các cá nhân tương tác với ví tiền kỹ thuật số của bạn dễ dàng hơn nhiều. Thay vì sử dụng chuỗi chữ-số đại diện cho địa chỉ ví của bạn, với tên miền blockchain, ví của bạn được biểu thị bằng một từ hoặc kết hợp các từ – tương tự như địa chỉ email. Điều này giúp các cá nhân muốn gửi tiền kỹ thuật số cho bạn dễ dàng hơn nhiều khi họ nhớ địa chỉ ví của bạn và giảm nguy cơ xảy ra lỗi do con người khi họ nhập địa chỉ ví của bạn. Hiện tại, hệ thống miền blockchain của Unstoppable Domain hỗ trợ hơn 100 loại tiền kỹ thuật số – bao gồm cả BSV.

“Bạn kiểm soát tên miền và lưu trữ nó trong ví của mình. Cũng giống như một miền thông thường, bạn có thể cập nhật nó và thêm các bản ghi. Để cập nhật bản ghi, bạn ký một tin nhắn bằng khóa riêng tư kiểm soát tên miền và ghi thông tin vào blockchain. Các miền hoạt động để nhận tiền điện tử và xây dựng các trang web phi tập trung, ”

Kam nói.

Sự phát triển của ví tiền tệ kỹ thuật số

Chúng ta đang chứng kiến ​​sự phát triển của không gian ví tiền kỹ thuật số. Từ các công ty loại bỏ nhu cầu người dùng lưu trữ và bảo vệ khóa riêng tư của họ – như HandCash đã làm – đến các công ty làm việc trên các giải pháp miền blockchain như Maxthon’s NBDomain và Unstoppable Domains, các nhà cung cấp dịch vụ quan tâm đến việc làm cho ví dễ sử dụng hơn và tạo trải nghiệm người dùng cảm thấy quen thuộc với người dùng cuối.

“Mục tiêu là làm cho tiền điện tử đơn giản hơn. Gửi tiền điện tử quá phức tạp và nó có thể đặc biệt đáng sợ đối với người dùng mới. Với các miền blockchain, chúng tôi có thể sử dụng các địa chỉ mà con người có thể đọc được để giúp việc gửi, nhận, gửi hoặc rút tiền điện tử dễ dàng hơn. Sử dụng tiền điện tử sẽ dễ dàng hơn so với việc di chuyển tiền truyền thống, ”

OKCoin CMO, Haider Rafique nói với CoinGeek.

Để hệ sinh thái blockchain và tiền tệ kỹ thuật số trải nghiệm việc áp dụng hàng loạt, các công ty nên làm cho cuộc sống của người tiêu dùng dễ dàng hơn và không yêu cầu họ thực hiện việc lưu trữ và lưu trữ hồ sơ bí truyền mà họ không cần phải làm trong bất kỳ lĩnh vực nào khác trong cuộc sống của họ trừ khi đến các khóa cá nhân được liên kết với ví của họ.

Rafique cho biết:

“Hệ thống ID ví tiền điện tử truyền thống đã lỗi thời và thiếu trải nghiệm người dùng liền mạch cần thiết để tiếp cận người dùng mới từ tiền pháp định sang tiền điện tử. Với các địa chỉ miền .crypto, người dùng có thể gửi và nhận tiền điện tử bằng các địa chỉ tiền điện tử đơn giản và dễ nhớ như john.crypto. Cải thiện trải nghiệm người dùng là bước đầu tiên hướng tới việc áp dụng nhiều hơn ”.

Để lĩnh vực tiền tệ kỹ thuật số phát triển, chúng ta cần thấy nhiều công ty hơn theo bước HandCash, Maxthon và Unstoppable Domains. Các công ty cần làm cho trải nghiệm người dùng dễ dàng hơn cho người tiêu dùng bằng cách loại bỏ quá trình xử lý gian khổ và làm cho trải nghiệm giống với các quy trình mà họ đã quen thuộc.

Bài viết liên quan

Để lại bình luận