Trang chủ CoinBitcoin Những kẻ tấn công sử dụng nhà cung cấp lưu trữ tệp QNAP để khai thác Bitcoin

Những kẻ tấn công sử dụng nhà cung cấp lưu trữ tệp QNAP để khai thác Bitcoin

bởi Diễm Thư

Những kẻ tấn công sử dụng nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ tệp QNAP để bí mật khai thác BTC và nền tảng này thậm chí còn đưa ra lời khuyên để bảo vệ khách hàng trước các cuộc tấn công khai thác có chủ đích, vì vậy hãy đọc thêm tin tức về BTC của ngày hôm nay.

Theo báo cáo của Bleeping Computer, công ty phần cứng QNAP đã đưa ra lời khuyên cho khách hàng vào tuần trước sau khi họ phát hiện thấy một cuộc tấn công đang diễn ra vào các thiết bị lưu trữ gắn liền với mạng. Cuộc tấn công cho thấy các thiết bị bị ảnh hưởng khai thác BTC một cách bí mật. Có trụ sở tại Đài Loan, QNAP là một người chơi lớn trong không gian lưu trữ tệp và các thiết bị này chứa năng lực tính toán có thể được sử dụng để khai thác BTC nhờ các phép tính phức tạp mỗi giây để duy trì mạng, mạng nhận được “phần thưởng” là những gì đã tạo ra nền tảng là mục tiêu của cuộc tấn công.

Những kẻ tấn công sử dụng QNAP và sử dụng phần mềm độc hại có tên “Dovecat” ảnh hưởng đến các hệ thống máy tính từ tháng 11 năm 2020. Khách hàng của QNAP cũng bị nhắm mục tiêu vì phần mềm độc hại này đã thu thập tất cả sức mạnh tính toán có sẵn và khiến thiết bị của họ không thể sử dụng được cho công việc. Về phần mình, QNAP xác định việc sử dụng mật khẩu yếu cho các thiết bị là nguồn chính của sự xâm nhập phần mềm độc hại. Theo phân tích, QNAP NAS bị lây nhiễm khi kết nối Internet với mật khẩu người dùng yếu.

NVIDIA Could, bitcoin, mining, btc, miners

Để bảo vệ khỏi phần mềm độc hại này, QNAP đã yêu cầu khách hàng của mình cập nhật và sử dụng mật khẩu dài hơn, khó hơn, cài đặt chương trình phát hiện phần mềm độc hại cũng như cập nhật thiết bị NAS của họ lên phần mềm mới nhất. Nền tảng cũng nói thêm rằng họ đang phát triển tính năng bảo vệ chống phần mềm độc hại của riêng mình cho các khách hàng:

“[QNAP] đã ưu tiên phát triển một giải pháp giúp loại bỏ Dovecat khỏi các thiết bị bị nhiễm virus.”

Phần mềm độc hại khai thác BTC và các cuộc tấn công tiền điện tử đã tăng đáng kể trong những năm qua, đặc biệt là với sự phát triển của thị trường tiền điện tử. Các nhà nghiên cứu ước tính hơn 52 triệu máy tính trở thành nạn nhân của các cuộc tấn công chỉ trong nửa đầu năm 2019, tương tự vào năm 2020.

Trong tin tức khai thác BTC gần đây của chúng tôi, chúng tôi đã báo cáo rằng Theo dữ liệu của CryptoQuant, công ty phân tích Blockchain có trụ sở tại Hàn Quốc, những người khai thác BTC tại nhóm khai thác Trung Quốc F2Pool đã bắt đầu một đợt bán tháo lớn làm giảm tỷ giá BTC / USD khoảng 20% trong vòng chưa đầy một ngày. Giám đốc điều hành của công ty Ki Young-Ju đã liệt kê một loạt cảnh báo giảm giá khi BTC bắt đầu lao dốc.

Bài viết liên quan

Để lại bình luận