Trang chủ Chưa được phân loại Ngân hàng Trung ương Philippines xem xét lại quy định về tiền điện tử

Ngân hàng Trung ương Philippines xem xét lại quy định về tiền điện tử

bởi Tố Nga

Philippines đã gia nhập danh sách các quốc gia có khuôn khổ quy định ổn định cho Bitcoin và các hoạt động liên quan đến tiền điện tử khác.

Sự phát triển này không có gì đáng ngạc nhiên. Nhiều cơ quan tài chính trên khắp thế giới đã bắt đầu nỗ lực có chủ ý để làm rõ lập trường của họ về tiền điện tử.

Philippines có lập trường

Theo một báo cáo từ Inquirer, các hoạt động liên quan đến tiền điện tử sẽ được xử lý dưới sự giám sát của Ngân hàng Trung ương Philippines. Những thay đổi này nhằm mục đích kiểm tra việc tuân thủ chống rửa tiền (AML) cho các nhà cung cấp dịch vụ tài chính. Các tài sản kỹ thuật số như tiền điện tử hiện sẽ được bao gồm.

Bangko Sentral ng Pilipinas hiện đã xác nhận sự chấp thuận của khuôn khổ này. Các nền tảng trong phạm vi quyền hạn của quốc gia, chịu trách nhiệm cung cấp một hình thức dịch vụ tiền điện tử này hoặc một hình thức khác, phải tuân thủ.

Hội đồng quản trị tiền tệ của Philippines đã nêu rõ các lĩnh vực sẽ phải tuân theo các quy định mới này. Giao dịch và chuyển giao tài sản tiền điện tử và các nhà cung cấp dịch vụ giám sát cũng được bao gồm trong danh mục này. Tài trợ khủng bố và che giấu tiền là hai tội chính mà chính phủ Philippines tìm cách kiềm chế.

thailand laundering

Trong một tuyên bố, Thống đốc BSP Benjamin Diokno cho biết;

“Chúng tôi đã thấy sự tăng trưởng nhanh chóng trong việc sử dụng [của] các sàn giao dịch tiền ảo trong ba năm qua và đã đến lúc chúng tôi mở rộng phạm vi các quy định hiện hành để thừa nhận bản chất đang phát triển của sự đổi mới tài chính này và đặt ra quản lý rủi ro tương xứng. kỳ vọng. ”

Các nhà chức trách của Philippines hầu như im lặng về vấn đề này kể từ lần sửa đổi cuối cùng vào năm 2017.

Những điều chỉnh này được thực hiện bởi ngân hàng đỉnh cao của nó đã được mở rộng để bao gồm các khía cạnh khác của các hoạt động liên quan đến tiền điện tử. Những điều chỉnh trước đây chỉ đề cập đến việc trao đổi tài sản kỹ thuật số sang fiat và ngược lại.

Theo ngân hàng trung ương, những hướng dẫn mới này hướng tới việc thúc đẩy việc áp dụng tài sản ảo trong khu vực. Các nhà quản lý khẳng định rằng họ không có ý định kìm hãm sự đổi mới nhưng lưu ý đến những rủi ro cố hữu trong tài sản ảo.

Cryptocurrency

Xử lý tiền điện tử như thanh toán xuyên biên giới

Các quan chức nói rằng các phương pháp hay nhất từ ​​ngành công nghiệp fintech của họ đã được xem xét để tạo ra khuôn khổ mới này. Họ nói thêm rằng các tiêu chuẩn quản lý rủi ro đầy đủ đã được đưa vào các hướng dẫn này và các tổ chức quốc tế có uy tín như Lực lượng Đặc nhiệm Hành động Tài chính đã xác nhận các tiêu chuẩn AML này.

Trích dẫn Diokno:

“Điều này sẽ đảm bảo rằng các hoạt động liên quan đến các nhà cung cấp dịch vụ tài sản ảo được thực hiện trong một chuỗi các thực thể được quản lý liên tục.”

Các giao dịch tiền điện tử trong phạm vi quyền hạn của quốc gia cũng sẽ được phân loại là các giao dịch chuyển tiền và được xử lý như vậy. Tất cả các nền tảng cung cấp bất kỳ hình thức dịch vụ nào liên quan đến tài sản kỹ thuật số đều phải hoạt động tương ứng. Các khoản thanh toán được thực hiện bằng cách sử dụng các dịch vụ của phương tiện tiền điện tử cũng sẽ được coi là thanh toán xuyên biên giới. Các nhà cung cấp dịch vụ này sẽ công bố thông tin về danh tính của các bên gửi và nhận.

Bài viết liên quan

Để lại bình luận