Trang chủ CoinBitcoin Một mô hình kỹ thuật nguy hiểm trong Bitcoin đã trở lại và nó đang phá vỡ

Một mô hình kỹ thuật nguy hiểm trong Bitcoin đã trở lại và nó đang phá vỡ

bởi Minh Nam

Giá Bitcoin hầu như không giữ được mức hỗ trợ ở mức 30.000 đô la và nó có thể sớm bị mất trong một thời gian tới, nếu một mô hình đã cắt giảm tiền điện tử xuống kích thước xác nhận.

Bản thân mô hình này đã được chứng minh là nguy hiểm đối với Bitcoin trong quá khứ và hiện tại dường như đang trong quá trình phá vỡ. Dưới đây là cách các mô hình trong quá khứ đã hoạt động và giảm mục tiêu nếu mô hình giảm giá là hợp lệ.

Tam giác giảm dần: Mô hình kỹ thuật nguy hiểm nhất trong Bitcoin

Các chỉ báo kỹ thuật như MACD và Chỉ số hướng trung bình đã báo hiệu sự thay đổi trong xu hướng trên khung thời gian hàng ngày trong hơn một tuần nay.

Trong ba tuần hiện tại của hành động giá của Bitcoin kể từ mức cao nhất hiện tại vào năm 2021 là 42.000 đô la, tiền điện tử hàng đầu theo vốn hóa thị trường đã tăng hơn 10.000 đô la và có thể có nguy cơ giảm nhiều hơn.

bitcoin descending triangle
The top cryptocurrency is potentially breaking down from a descending triangle | Source: BTCUSD on TradingView.com

Kết quả là sự hợp nhất dưới mức kháng cự chính đầu tiên kể từ 20.000 đô la, có khả năng hình thành mô hình tam giác giảm dần – một mô hình biểu đồ đã từng tàn phá những người đầu cơ giá lên Bitcoin trong quá khứ.

Tiền điện tử hàng đầu có khả năng bị phá vỡ từ một tam giác giảm dần | Nguồn: BTCUSD trên TradingView.com

Hình tam giác giảm dần thường là các mô hình giảm giá, dẫn đến việc di chuyển mạnh xuống mức giảm khi đường hỗ trợ ngang dưới cùng bị phá vỡ.

Sự vi phạm đó, có thể diễn ra ngày hôm nay và có thể sẽ giảm sâu hơn nếu mô hình xác nhận là hợp lệ.

Các trường hợp trước đây của mô hình phá vỡ đã ảnh hưởng đến tiền điện tử như thế nào

Bất kỳ ai đã đầu tư vào Bitcoin kể từ năm 2017 hẳn sẽ quen thuộc với mô hình tam giác giảm dần hơn là họ muốn.

Đó là mô hình đã đưa tiền điện tử xuống đáy ở mức 3.200 đô la sau khi giao dịch bên trong cấu trúc trong gần như cả năm 2018.

bitcoin descending triangle zoomed
Hình tam giác giảm dần trong quá khứ luôn đạt mục tiêu tương ứng của chúng | Nguồn: BTCUSD trên TradingView.com

Một tam giác giảm dần khác được hình thành ở đầu cuộc biểu tình năm 2019. Cả hai trường hợp của tam giác giảm dần đều đóng đinh các mục tiêu tương ứng của chúng dựa trên chuyển động đo được bên trong chính mô hình.

Mục tiêu của hình tam giác giảm dần được tìm thấy bằng cách lấy điểm cao nhất của hình tam giác và đo đến hỗ trợ đường cơ sở nằm ngang. Các tam giác tăng dần và đối xứng được đo theo cách tương tự.

Khoảng cách theo tỷ lệ phần trăm di chuyển của giá trong mô hình thường bằng cùng khoảng cách đến mục tiêu của đội hình, sau đột phá.

Nếu tam giác giảm dần hiện tại cũng làm như vậy và đạt được mục tiêu của nó, thì động thái đo được sẽ dẫn đến giảm xuống khoảng 23.000 đô la.

Những con bò đực sẽ cần phải bảo vệ mức để tiếp tục xu hướng tăng, hoặc những con gấu sẽ có cơ hội tiếp tục đẩy giá xuống thấp hơn, có khả năng trở lại xu hướng giảm như trường hợp của năm 2019. Bitcoin sẽ đi đâu tiếp theo?

Bài viết liên quan

Để lại bình luận