Trang chủ CoinBitcoin Mọi thứ bạn cần biết về Ví Bitcoin

Mọi thứ bạn cần biết về Ví Bitcoin

bởi Diễm Thư
Ví thường là một trường hợp cá nhân để mang tiền giấy, tương tự như vậy, ví bitcoin là một trường hợp cá nhân để mang tiền điện tử. Nghe có vẻ thú vị không? Chờ đã, còn nhiều thứ nữa. Không giống như ví bình thường, nó có một sự phức tạp của riêng nó. Bitcoin không phải là một thứ vật chất, ví cũng vậy. Mục đích chính của Bitcoin Wallet là giữ cho hồ sơ có hệ thống, giúp người dùng khả thi và quan trọng nhất là giữ an toàn cho tài sản tiền điện tử của bạn.

Giống như bất kỳ chủ sở hữu ví kỹ thuật số nào khác, chủ sở hữu ví bitcoin có trách nhiệm trở thành người gửi và người nhận số dư bitcoin đối với những chủ sở hữu ví khác. Nó đã trở thành một phần mềm khả thi cho các nhà giao dịch tiền điện tử cuồng nhiệt, cho phép họ lưu trữ địa chỉ bitcoin của mình, lịch sử các giao dịch bitcoin được cho là được lưu trữ an toàn và lành mạnh. Chúng tôi tin rằng bitcoin sẽ loại bỏ các rào cản thương mại, cải thiện hiệu quả giao dịch, chuyển đổi mạnh mẽ hệ thống tài chính toàn cầu của chúng ta.

Các nhà giao dịch tiền điện tử trên toàn thế giới cần phải có một Ví Bitcoin như vậy để làm cho nó dễ dàng hơn.

Bạn có thể cung cấp địa chỉ bitcoin của mình cho bất kỳ ai bạn muốn gửi bitcoin cho bạn và họ sẽ cung cấp địa chỉ của họ nếu bạn muốn gửi bitcoin cho họ. Nó hoạt động chủ yếu giống như một địa chỉ email. Việc tạo địa chỉ nhận có sẵn vì lý do riêng tư; chỉ tổ hợp phím của bạn mới có thể truy cập và chuyển bitcoin mới nhận được vào ví của bạn và ngược lại.

Các loại ví Bitcoin?

Ví di động: Tất cả những gì bạn cần là tải xuống một ứng dụng trên điện thoại của bạn để chạy dưới dạng trao đổi. Ví di động cung cấp phương tiện để thực hiện thanh toán tại các cửa hàng vật lý như crypterium. Có rất nhiều khả năng địa chỉ của bạn bị tấn công bởi bất kỳ ai có quyền truy cập vào thiết bị của bạn.

Ví phần cứng: Nó lưu trữ các khóa riêng của người dùng trên một thiết bị. Ổ USB phổ biến nhất. Nó được biết đến như là lựa chọn an toàn nhất vì nó an toàn trước các lỗ hổng internet.

Ví giấy: Ví ở dạng bản in giấy dùng để đựng chìa khóa của bạn. Chúng không thể bị tin tặc tấn công hoặc làm hỏng. Cách duy nhất để mất nó là lấy nó.

Ví trên máy tính để bàn: Tại đây, ví được tải xuống và cài đặt trên PC hoặc máy tính xách tay của bạn và chỉ có thể truy cập được từ máy tính của người dùng.

Hai loại hệ thống lưu trữ chính

Kho lạnh: Hệ thống nơi bạn lưu trữ địa chỉ bitcoin ngoại tuyến hoặc không cần internet.

Phương pháp này được coi là an toàn nhất trong số tất cả.

Ví dụ: Ví giấy, ví phần cứng.

Bộ nhớ nóng: Hệ thống mà ví sẽ yêu cầu quyền truy cập internet để chạy.

Bộ nhớ nóng được sử dụng rộng rãi trên toàn cầu vì nó được chứng minh là phương pháp tốt nhất. Nhưng nó cũng có những đặc quyền như lỗ hổng bảo mật, sự cố mạng, vi rút.

Điều gì sẽ xảy ra nếu không có ví như vậy?

Không có cách nào khả thi như vậy được nêu ra. Cách duy nhất bạn có thể thoát khỏi bộ nhớ kỹ thuật số hoặc vật lý là lưu trữ (hạt giống) riêng tư.

Tại sao bạn cần phải có Ví Bitcoin?

Trong trường hợp bạn muốn chuyển sang một công ty trao đổi / nhà cung cấp dịch vụ khác, có nhiều phần mềm khác nhau có thể được sử dụng làm ví bitcoin hoặc ngay cả khi công ty ví của bạn đóng cửa, tiền điện tử của bạn vẫn không bị mất hoặc bị thổi bay. Chỉ thông tin về địa chỉ bitcoin của bạn bị mất. Nhưng đó là một vấn đề. Bạn có thể chuyển sang một công ty dịch vụ khác bất cứ lúc nào bằng cách đăng nhập bằng mã pin hoặc mật khẩu. Thông thường nó được gọi là một hạt giống và bạn đi! Quyền truy cập vào tất cả các tài sản tiền điện tử của bạn được truy xuất lại!

Bạn không thể để mất chi tiết khóa cá nhân của mình (hạt giống) tại, bạn có thể mất quyền truy cập vào tiền của mình.

Điều gì làm cho ví bitcoin trở nên độc đáo hơn các ví điện tử còn lại?

Blockchain là một công nghệ nói chung là một sổ cái ghi lại các giao dịch của hai người dùng một cách có phương pháp. Tóm lại, ví của bạn chỉ là một tập hợp các địa chỉ chuỗi khối chứa các đồng tiền điện tử của bạn. Trong đó ví điện tử chủ yếu kết nối với tài khoản ngân hàng của bạn và cho phép bạn giao dịch tiền thật trong tài khoản ngân hàng của mình, ví Bitcoin chỉ cho phép bạn giao dịch bằng tiền điện tử.

Ví ngoại tuyến hoạt động như thế nào?

Ồ vâng! Nó là hoàn toàn có thể! Ví giấy là ví ngoại tuyến của bạn. Bạn có thể in ví bitcoin của mình và lưu trữ trên giấy. Nhiều người thấy nó an toàn hơn. Ví giấy là một tờ chứa các khóa bitcoin của bạn (riêng tư, công khai) được in trên đó.

Hình thức ví ngoại tuyến khả thi hơn là ví HARDWARE. Điều này có nghĩa là lưu trữ bitcoin của bạn trong phần cứng ngoại tuyến để bảo vệ bitcoin của bạn khỏi những kẻ điều khiển sai và vi rút và tránh việc trộm bitcoin có thể xảy ra.

Bạn có nên lo lắng về sự an toàn của các địa chỉ trong Ví Bitcoin của mình không?

Bạn có thể phải chọn một chiếc ví thực sự tốt để chơi an toàn. Để an toàn hơn, bạn chỉ có thể giữ số tiền bạn cần trong một chiếc ví duy nhất. Và quan trọng nhất, điều cần thiết là phải sao lưu khóa riêng và ví của bạn.

Làm thế nào để bạn chọn đúng ví?

Một chiếc ví cho phép bạn tự mình kiểm soát khóa cá nhân và mật khẩu là điều rất quan trọng cần xem xét. Các tính năng sao lưu và bảo mật và phần không thể tránh khỏi của trò chơi tự động sao lưu mã pin và sao lưu khóa là một số tính năng mà người chơi nên xem xét. Cộng đồng đang phát triển tích cực để bảo trì cập nhật bao gồm các nhà phát triển blockchain có kỹ năng cao, những người có tư duy đổi mới.

Tiện dụng trong sử dụng và giao diện người dùng không phức tạp để dễ sử dụng, duy trì đa chữ ký là những yếu tố mà người ta cũng nên tìm kiếm. Ví phải tương thích liền mạch trên các hệ điều hành khác nhau. Phí giao dịch thấp, bảo mật cấp cao nhất nên được tìm kiếm. Có hàng trăm công ty trao đổi trên thị trường. Đọc tốt sẽ rất tốt để quyết định cái nào phù hợp với bạn nhất!

Thông tin chi tiết hữu ích

Ví Bitcoin là nơi đảm bảo bitcoin của bạn được an toàn và lịch sử giao dịch của bạn suôn sẻ và có hệ thống, do đó, một chiếc ví tốt là một yếu tố quan trọng cần được xem xét.
Người ta phải tránh việc sử dụng các mạng Wi-Fi không xác định và cũng phải cẩn thận xem bạn đang tải xuống hoặc cài đặt ứng dụng nào trên thiết bị của mình.

Lời kết

Cuối cùng, hãy nghĩ đến danh tiếng của chiếc ví, và đừng chọn một chiếc ví trừ khi bạn đã nghiên cứu kỹ lưỡng. Nếu bạn muốn làm cho nó lớn và chơi nó an toàn, nó sẽ đòi hỏi sự nỗ lực và ý thức chung của bạn. Điều quan trọng là phải đảm bảo ví hoặc sàn giao dịch bạn chọn có được sự tin tưởng của nhiều người và cũng được đánh giá tốt. Có rất nhiều nền tảng mà bạn có thể truy cập và xem các nhà giao dịch khác đang nói gì về ví. Bạn nên nhận câu hỏi của mình và hỏi nếu gặp khó khăn hoặc lỗi. Và việc đánh giá thấp trải nghiệm cá nhân của những người sử dụng ví tiền sẽ trở nên khó khăn.

Bài viết liên quan

Để lại bình luận