Trang chủ CoinBitcoin MicroStrategy vừa thêm 10 triệu đô la BTC vào túi Bitcoin hàng tỷ đô la của mình

MicroStrategy vừa thêm 10 triệu đô la BTC vào túi Bitcoin hàng tỷ đô la của mình

bởi Bình An

Họ nói rằng giảm giá là để mua và đó là cách tiếp cận đang được thực hiện bởi một công ty phần mềm niêm yết NASDAQ. Giám đốc điều hành của nó, Michael Saylor, đã tweet rằng MicroStrategy vừa chi 10 triệu đô la để mua thêm 314 Bitcoin.

MicroStrategy đã mua khoảng 314 bitcoin với giá 10,0 triệu đô la tiền mặt theo Chính sách dự trữ kho bạc của mình, với mức giá trung bình khoảng 31.808 đô la cho mỗi bitcoin. Hiện chúng tôi nắm giữ khoảng 70.784 bitcoin. Https://t.co/zMJSH29bmC

Michael Saylor (@michael_saylor) ngày 22 tháng 1 năm 2021

Đơn 8-K nộp cho Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch (SEC) xác nhận giao dịch mua mới nhất này. Nó cũng nêu chi tiết tóm tắt về vị trí Bitcoin tổng hợp của công ty.

Dựa trên thông tin này, MicroStrategy hiện đạt 1,2 tỷ đô la lợi nhuận, tương đương khoảng + 104% ROI.

“Tính đến ngày 22 tháng 1 năm 2021, Công ty nắm giữ khoảng 70.784 bitcoin đã được mua với giá mua tổng hợp là 1,135 tỷ đô la và giá mua trung bình khoảng 16.035 đô la cho mỗi bitcoin, bao gồm phí và chi phí.

MicroStrategy đã trở thành một thứ gì đó báo hiệu cho việc áp dụng Bitcoin của các tổ chức. Kể từ tháng 9 năm ngoái, công ty đã mua BTC như một biện pháp phòng ngừa lạm phát.

Bitcoin FUD gây kinh hoàng cho thị trường

Khoảng 24 giờ qua đã chứng kiến ​​những con gấu chạy loạn. Áp lực bán lớn đã đẩy giá Bitcoin xuống mức thấp nhất là 28,6 nghìn đô la. Nhưng sự phục hồi ở mức này trong những giờ đầu làm mới hy vọng phục hồi.

Các nhà quan sát đã đổ lỗi cho sự sụt giảm do một số sự kiện đã xảy ra trong tuần này. Nhưng có lẽ nổi bật nhất là FUD Bitcoin chi tiêu gấp đôi đã được thực hiện trong các vòng.

Như tên cho thấy, chi tiêu gấp đôi đề cập đến một vấn đề tiềm ẩn trong đó hai người nhận có thể chi tiêu cùng một khoản tiền. Điều này đặt ra câu hỏi về tính hợp lệ và bảo mật của blockchain.

Nó bắt đầu vào giữa tuần khi BitMEX Research tweet phát hiện ra một khoản chi tiêu gấp đôi rõ ràng.

“Có một khối Bitcoin cũ ngày hôm nay, ở độ cao 666.833. SlushPool đã đánh bại F2Pool trong một cuộc đua. Có vẻ như một khoản chi tiêu gấp đôi nhỏ khoảng 0,00062063 BTC ($ 21) đã được phát hiện. ”

Sau đó, một số cửa hàng bắt đầu thổi ngọn lửa của FUD. Các mô tả như “lỗ hổng nghiêm trọng” hoặc “kịch bản thảm khốc” không giúp ích được gì cho nguyên nhân, dẫn đến sự cố Twitter.

Chi tiêu gấp đôi chưa bao giờ có

Kể từ đó, các cuộc điều tra sâu hơn đã cho thấy không có chi tiêu kép. BitMEX Research sau đó đã tweet rằng đây là một giao dịch thay thế bằng phí (RBF).

Điều gì đã xảy ra là ai đó đã gửi 0,00062063 BTC, nhưng đã đặt mức phí thấp nhất có thể. Vì phí quá thấp, giao dịch mất nhiều thời gian để xác nhận. Để tăng tốc quá trình, người gửi sau đó đã cố gắng chạy trước giao dịch ban đầu với RBF. Tuy nhiên, đến thời điểm này, nhà mạng đã xác nhận giao dịch ban đầu.

CTO của Bitfinex, Paolo Ardoino, đã giải thích vấn đề này như một điểm sáng nhất thời trong quá trình tổ chức lại chuỗi. Nhưng không có lỗ hổng bảo mật nào vì giao dịch RBF chạy trước đã chết với chuỗi thua lỗ.

“Trên thực tế, điều đã xảy ra là hai khối được khai thác đồng thời. Kết quả là, có một tổ chức lại chuỗi, không dẫn đến chi tiêu gấp đôi ”.

Có tính đến điều này, toàn bộ vấn đề đã hoàn toàn bị thổi phồng.

Bài viết liên quan

Để lại bình luận