Trang chủ Phân tích Mẹ tiền điện tử Hester Peirce mong đợi sự rõ ràng hơn về quy định đối với tiền điện tử vào năm 2021

Mẹ tiền điện tử Hester Peirce mong đợi sự rõ ràng hơn về quy định đối với tiền điện tử vào năm 2021

bởi Minh Nam

Ủy viên Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) Hester M. Peirce, thường được gọi là mẹ tiền điện tử, có lẽ là một trong số ít các nhà quản lý ủng hộ tự do kinh tế và đã tích cực làm việc hướng tới phát triển một tầm nhìn quy định tích cực cho tiền điện tử.

Peirce đã đưa ra một số nhận xét liên quan đến thị trường tiền điện tử và đã thề sẽ tập trung nỗ lực vào việc phát triển một khuôn khổ quy định phù hợp cho các loại tiền kỹ thuật số. Vào đầu năm 2020, cô ấy đã công khai chỉ trích quyết định của SEC khi từ chối đơn đăng ký quỹ giao dịch trao đổi Bitcoin do Cameron và Tyler Winklevoss đệ trình. Cô ấy nói:

“Dòng từ chối này khiến tôi kết luận rằng Ủy ban này không muốn chấp thuận việc niêm yết bất kỳ sản phẩm nào cung cấp quyền truy cập vào thị trường cho Bitcoin và rằng không có hồ sơ nào sẽ đáp ứng các tiêu chuẩn luôn thay đổi mà Ủy ban này khăng khăng áp dụng cho Bitcoin- các sản phẩm liên quan – và chỉ với các sản phẩm liên quan đến Bitcoin. ”

Peirce đã nói rõ rằng cô ấy không tuân theo các cơ quan quản lý ở Hoa Kỳ khi nói đến các quy định về tiền điện tử. Trong một cuộc phỏng vấn gần đây, cô ấy nói rằng cần có các quy định thích hợp, nói rằng

“Chính phủ Hoa Kỳ cần cung cấp hướng dẫn rõ ràng hơn cho các quy định về tiền điện tử – và cần có sự phối hợp giữa các cơ quan tốt hơn”.

“Các hành động thực thi thực sự có thể mang lại sự rõ ràng, nhưng theo quan điểm của tôi, đó không phải là cách đúng đắn để làm điều đó”, cô nói thêm. “Chúng tôi muốn cung cấp cho mọi người những hướng dẫn rõ ràng trước thời hạn và sau đó họ có thể tìm ra cách họ có thể làm điều gì đó sao cho hợp pháp.”

Lạc quan về năm 2021

Cô ấy cũng tin rằng Bitcoin và tiền điện tử nói chung đã chứng kiến ​​sự quan tâm của các tổ chức ngày càng tăng. Nói về những phát triển xung quanh ngành công nghiệp tiền điện tử mà cô ấy mong đợi sẽ thấy vào năm 2021, cô ấy nói:

“Tôi nghĩ rằng chúng ta sẽ tiếp tục nhận thấy sự quan tâm của các tổ chức. Sẽ rất thú vị khi xem – cả những gì xảy ra với bitcoin, sự quan tâm đến bitcoin – và sau đó chúng ta cũng đang thấy rất nhiều sự phát triển xung quanh ether. Vì vậy, điều đó cũng sẽ rất vui khi xem. “

Peirce cũng tuyên bố rằng cô ấy hy vọng sẽ thấy một số thay đổi tại SEC, đặc biệt là vì chính quyền của Tổng thống Joe Biden sắp bắt đầu hoạt động và SEC chuẩn bị có một chủ tịch mới.

“Tôi hy vọng rằng chúng ta sẽ thấy một số thay đổi tại SEC về các dự đoán về những gì sẽ xảy ra. Nói chung, tôi sẽ chỉ nói rằng tôi nghĩ rằng chúng tôi sẽ đạt được một số bước tiến. Nhưng một lần nữa, điều đó có lẽ được thông báo bởi sự lạc quan của tôi. Nhưng tôi hy vọng rằng chúng tôi sẽ đạt được một số tiến bộ ở đó.”

Kết luận, Peirce đã lưu ý rằng cô ấy lạc quan về năm 2021 và mong đợi sự rõ ràng hơn về quy định đối với ngành công nghiệp tiền điện tử.

“Tôi lạc quan rằng năm 2021 sẽ là thời điểm để chúng tôi hiệu chỉnh lại. Và vì vậy, chúng tôi có rất nhiều người thực sự tuyệt vời trong cơ quan và bên ngoài cơ quan đang cố gắng giúp chúng tôi suy nghĩ về cách tiếp cận những vấn đề này. Và như vậy, đó là một khởi đầu mới, một năm mới. Và tôi hy vọng rằng nó sẽ mang lại sự rõ ràng hơn ”.

Bài viết liên quan

Để lại bình luận