Trang chủ CoinAltcoin Khối lượng DEX tăng qua từng năm, có ý nghĩa gì đối với tiền điện tử?

Khối lượng DEX tăng qua từng năm, có ý nghĩa gì đối với tiền điện tử?

bởi Tiến Mạnh

Khối lượng DEX tăng lên qua từng năm và nó đã sinh ra nhiều người chiến thắng thị trường tiền điện tử trong năm qua nhưng không phải tất cả đều tăng cao như Uniswap đã làm.

Mã thông báo UNI hoạt động tốt nhưng sự thống trị của nó dẫn đến khối lượng DEX tăng hơn 1000 lần trong một năm, vì vậy chúng ta hãy đọc thêm trong tin tức tiền điện tử hôm nay.

Mùa hè năm 2020 của DeFi đã đưa danh mục này lên bản đồ và thậm chí còn tạo ra một làn sóng altcoin toàn sao mới. Vào cuối xu hướng nóng, Uniswap đã ra mắt mã thông báo UNI của mình khi nó tăng 700% so với mức thấp nhất của tháng 11. Nhu cầu về mã thông báo đang tăng cao, điều này báo hiệu rằng có điều gì đó xảy ra nhiều hơn trên nền tảng và các nhà đầu tư biết về nó. Uniswap đã trải qua sự gia tăng về khối lượng giao dịch trong khi tổng khối lượng DEX tăng hơn 1000 lần trong một năm từ 39,5 triệu đô la lên 43,5 tỷ đô la theo nghiên cứu của Arcane Research.

DEX volume
Khối lượng DEX hàng tháng theo dự án. Nguồn Dune Analytics

Tất cả các nền tảng chính đều tăng cùng với sự quan tâm của thị trường tiền điện tử gia tăng nhưng một số ít thống trị như Uniswap đã làm. Khối lượng trao đổi phi tập trung đã bị phá vỡ và Uniswap đại diện cho 46% trong tổng số 20 tỷ đô la. Các sàn giao dịch phi tập trung cho phép các nhà đầu tư hoán đổi mã thông báo cho một mã khác thông qua ví ETH thuộc sở hữu tư nhân. Việc trao đổi mang tính chất này đã tồn tại trong một thời gian nhưng tính năng và đặc điểm của Uniswap đã mang lại sức hấp dẫn thu hút các nhà đầu tư bắt đầu sử dụng chúng. Thương hiệu và thực tế là đây là một nền tảng đang phát triển mạnh khiến mã thông báo UNI gốc có nhu cầu tương tự. Việc mua bán điên cuồng đã đưa mã thông báo lên 13 đô la từ dưới 1 đô la cho mỗi đồng xu.

Điều kích thích sự tăng trưởng là tuổi thọ mã thông báo của nền tảng đã đặt nó ở trung tâm của không gian DeFi. Sự tăng trưởng 1000 lần của khối lượng trao đổi phi tập trung chỉ là bằng chứng về tác động và nó chỉ là bước khởi đầu của thương hiệu mới chớm nở.

DEX market share
Thị phần DEX Dune Analytics

Như đã báo cáo gần đây, Perpetual Protocol là một dự án Defi cung cấp một hợp đồng vĩnh viễn phi tập trung sử dụng giải pháp mở rộng ETH hai lớp xDAi, nổi lên là DEX lớn thứ sáu tính theo khối lượng giao dịch hàng tuần sau khi nó chỉ hoạt động trong một tháng. Dựa trên dữ liệu từ Dune Analytics được chia sẻ bởi Perpetual Protocol, khối lượng giao dịch hàng tuần của DEX khoảng 299 triệu đô la sẽ xếp hạng dự án trên Kyber, DyDX và Synthetix bên dưới Balancer.

Bài viết liên quan

Để lại bình luận