Trang chủ CoinBitcoin Giá Bitcoin bị từ chối ở ngưỡng kháng cự chính khi UNI của Uniswap đạt $20

Giá Bitcoin bị từ chối ở ngưỡng kháng cự chính khi UNI của Uniswap đạt $20

bởi Tố Nga

Sự thống trị của Bitcoin tiếp tục giảm khi mã thông báo UNI của Uniswap đạt 20 đô la và XRP trải qua một đợt bơm lớn.

Sau vài ngày biến động mạnh trong đó BTC hiển thị mức giá 6.000 đô la di chuyển theo cả hai hướng, tiền điện tử đã bình ổn xung quanh mức 34.000 đô la. Đồng thời, XRP và một số altcoin khác đã bùng nổ về giá trị và giảm sự thống trị của BTC xuống 62,5%. Mã thông báo UNI của Uniswap thậm chí còn đạt 20 đô la.

Mức tăng đột biến lớn của XRP giành được vị trí thứ 4

Những ngày vừa qua thật là nhàm chán trong không gian tiền điện tử – từ sự cường điệu theo hướng bán lẻ đối với Dogecoin và mức tăng lên đến 4 chữ số, thông qua những phát triển do Elon Musk thúc đẩy, đến 24 giờ ấn tượng của XRP.

Ripple đã trả lời các cáo buộc của SEC rằng các cơ quan của Hoa Kỳ đã xác định rằng mã thông báo XRP là một kho lưu trữ giá trị, một phương tiện trao đổi và một đơn vị tài khoản – không phải bảo mật. Giá của tài sản gần như tăng gấp đôi trong những giờ tiếp theo lên mức cao nhất là 0,52 đô la.

Mặc dù XRP đã giảm xuống 0,45 đô la tại thời điểm viết bài này, nhưng nó vẫn tăng 50% trên quy mô 24 giờ. Hơn nữa, những lợi nhuận này đã thúc đẩy Ripple vượt qua Polkadot để trở thành tài sản kỹ thuật số lớn thứ 4 theo vốn hóa thị trường.

Stellar cũng đã tăng đáng kể hơn 10% và đã trở lại top 10 sau khi vượt qua Binance Coin (2%). Ethereum (1%), Bitcoin Cash (1%), Chainlink (2%), Polkadot (0,5%), Cardano (5%) và Litecoin (1%) cũng có chút biến động.

Cryptocurrency Market Overview. Source: Quantify Crypto
Tổng quan về thị trường tiền điện tử. Nguồn: Định lượng Crypto

Mức tăng thêm được thể hiện rõ ràng từ Voyager Token (50%), 1 inch (41%), Curve DAO Token (32%), Uniswap (25%), The Graph (23%), Loopring (22%), Ampleforth (20%) và hơn thế nữa.

Do đó, tổng vốn hóa thị trường đã cố gắng duy trì trên mốc 1 nghìn tỷ đô la đáng mơ ước.

Các gian hàng Bitcoin ở mức 34 nghìn đô la, sự thống trị giảm

Trong khi một số đồng tiền thay thế đã cho thấy những biến động lớn trong 24 giờ qua, tiền điện tử chính vẫn không bình tĩnh.

Vào thứ Sáu, bitcoin đã bắt đầu một bước tăng đáng kể sau khi đạt được gần 7.000 đô la giá trị trong vài giờ sau sự tương tác trên Twitter từ Tesla của Elon Musk. Tuy nhiên, tài sản rút ngắn gần như nhanh chóng và giảm xuống còn 34.000 đô la.

Trong 24 giờ qua, BTC đã bị mắc kẹt trong phạm vi từ mức thấp là $ 33,000 đến mức cao là $ 35,000. Do đó, các altcoin ngày càng tăng đã làm giảm sự thống trị của bitcoin xuống còn 62,5%. Chỉ vài ngày trước, chỉ số so sánh vốn hóa thị trường của BTC với phần còn lại của các altcoin là trên 64%.

Các chỉ báo kỹ thuật cho thấy bitcoin phải vượt qua các đường kháng cự ở mức 34.000 USD, 34.450 USD và 35.000 USD để tiếp tục đà tăng của nó. Ngoài ra, các mức hỗ trợ tại $ 33,000, $ 32,500 và $ 32,000 có thể chứa một đợt thoái lui khác.

BTCUSD. Source: TradingView
BTCUSD. Nguồn: TradingView

Bài viết liên quan

Để lại bình luận