Trang chủ Thị trường Dutch Bitstamp yêu cầu bằng chứng thu nhập để rút tiền, khiến người dùng khó chịu

Dutch Bitstamp yêu cầu bằng chứng thu nhập để rút tiền, khiến người dùng khó chịu

bởi Minh Nam

Bitcoin Marcus, một người dùng Bitstamp, đã hỏi công ty trao đổi Hà Lan tại sao họ trở nên chặt chẽ hơn với việc biết quy định về khách hàng của bạn trước khi rút tiền của họ.

Công ty trao đổi đã yêu cầu tuân thủ KYC bổ sung cho người dùng ở Hà Lan yêu cầu người dùng Hà Lan phải cung cấp thông tin này cho đến cuối tháng 1 và xác minh các tài liệu cần thiết; nếu không, tài khoản của họ sẽ bị tạm ngưng.

Người dùng Bitstamp được yêu cầu cung cấp thông tin về giá trị tài sản ròng, quốc tịch và bằng chứng cư trú của họ. Các tài liệu khác mà công ty trao đổi yêu cầu nguồn tiền của người dùng, cả tiền pháp định và tiền điện tử.

Các quy định KYC của các công ty trao đổi bắt buộc khách hàng phải tiết lộ thông tin cá nhân nhạy cảm như tiền lương và tiền đầu tư của họ.

Thông tin được thêm vào đơn đặt hàng trước đó, nơi người dùng buộc phải đưa vào danh sách trắng các địa chỉ rút tiền của bên thứ ba với bằng chứng chụp ảnh cho thấy bằng chứng về quyền sở hữu các ví đó.

Bitstamp phản hồi những tuyên bố này

Đáp lại Bitcoin Marcus, công ty tuyên bố rằng quy trình này là bắt buộc đối với người dùng Hà Lan do các quy định mới về tiền điện tử của chính phủ nước này.

Bitstamp thừa nhận rằng các bước KYC mới có thể gây ra sự bất tiện cho khách hàng vì họ khuyến khích người dùng liên hệ với Ngân hàng Trung ương về vấn đề này.

Quốc gia này đã cung cấp các yêu cầu mới về tiền điện tử vào năm 2019, thực thi các yêu cầu mới vào năm 2020. Các công ty tiền điện tử trong nước cũng đã phản ứng với những động thái mới này như Bitonic, một công ty trao đổi ở Hà Lan, mô tả quy định này là một sự phiền toái.

Thông tin tài chính cá nhân mà các công ty tiền điện tử này yêu cầu có thể gây ra rủi ro bảo mật vì các cá nhân và sàn giao dịch đã trở thành nạn nhân của các cuộc xâm nhập mạng độc hại làm lộ dữ liệu của người dùng.

Tuy nhiên, Bitcoin Marcus, người đặt ra một truy vấn, cho biết công ty trao đổi đang lùi lại phía sau để làm hài lòng các nhà chức trách và ngân hàng trung ương của đất nước. Ông cho biết chỉ các công ty trao đổi có trụ sở tại Hà Lan mới yêu cầu thông tin KYC này.

Bài viết liên quan

Để lại bình luận