Trang chủ Featured Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ liệt kê CBDC Đăng trên LinkedIn

Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ liệt kê CBDC Đăng trên LinkedIn

bởi Diễm Thư

Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ đã đăng một quảng cáo tuyển dụng cho một giám đốc nghiên cứu CBDC và stablecoin để gia nhập hàng ngũ của mình khi các ngân hàng trung ương trên toàn thế giới đang đẩy mạnh tốc độ phát triển.

Tuyển dụng Hoa Kỳ cho Tương lai

Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ (Fed của Hoa Kỳ) đang tìm kiếm một nhà quản lý nghiên cứu Tiền tệ Kỹ thuật số của Ngân hàng Trung ương (CBDC) và stablecoin.

Một quảng cáo, được đăng trên LinkedIn, mô tả vị trí như một vai trò quản lý trong Chương trình Chính sách Đổi mới Kỹ thuật số.

Vị trí này liên quan đến “lãnh đạo, phát triển và thực hiện các nhiệm vụ giám sát hành chính đối với nhân viên bộ phận”, cũng như thiết lập các mục tiêu chiến lược cho một nhóm các nhà nghiên cứu.

Vai trò cũng bao gồm việc phát triển và cung cấp hướng dẫn cho thị trường tài chính và các ngân hàng dự trữ trên toàn thế giới.

Hơn nữa, để đủ điều kiện cho vai trò, các ứng viên phải có ít nhất sáu năm kinh nghiệm trong lĩnh vực liên quan, cũng như được đào tạo ở cấp độ sau đại học hoặc sau đại học.

Cho đến nay, 15 người đã nộp đơn cho vai trò này, theo LinkedIn.

CBDC Mania

Lời mời làm việc không có gì đáng ngạc nhiên khi xem xét các cuộc họp giao ban gần đây của Fed Hoa Kỳ liên quan đến CBDC. Vào tháng 11, cơ quan chính phủ đã công bố đánh giá về các CBDC như một phần của việc chuẩn bị tham gia vào không gian.

Trong đó, các tác giả Francesca Carapella và Jean Flemming xem xét ảnh hưởng của CBDC đối với các ngân hàng thương mại, chính sách tiền tệ và sự ổn định tài chính.

Chúng tôi tin rằng câu hỏi quan trọng nhất là các tính năng nội tại nào của CBDC như một phương tiện thanh toán và một kho lưu trữ giá trị là quan trọng đối với các lựa chọn danh mục đầu tư của các hộ gia đình về việc sử dụng loại tiền nào.

Tiền tệ kỹ thuật số của Ngân hàng Trung ương: Đánh giá tài liệu

Tuy nhiên, Hoa Kỳ không phải là quốc gia duy nhất xem xét khu vực này. Ngân hàng Trung ương Châu Âu (ECB) – ngân hàng trung ương của Liên minh Châu Âu (EU) – đã công bố một báo cáo về đề xuất ‘đồng euro kỹ thuật số’ một tháng trước đó.

Hơn nữa, Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc (PBOC) đang di chuyển nhanh chóng với đồng nhân dân tệ kỹ thuật số của mình, với một thí điểm thành công đã được thực hiện. PBOC gần đây đã thông báo phát hành thêm 20 triệu nhân dân tệ kỹ thuật số cho người dân Thâm Quyến.

Phương Tây, trong trường hợp này, dường như đang chơi trò đuổi bắt.

Tương lai của chính sách tiền tệ?

Với tất cả những điều đó, không có gì ngạc nhiên khi CBDCs lại xuất hiện nhiều tại Diễn đàn Kinh tế Thế giới ở Davos năm nay.

Là một phần của chương trình nghị sự chính thức vào ngày 22 tháng 1, các nhà lãnh đạo từ khắp nơi trên thế giới đã thảo luận về một khuôn khổ quốc tế để phát triển và sử dụng các CBDC.

Sự phát triển của khuôn khổ đó có hơn 40 ngân hàng trung ương, các tổ chức quốc tế, các nhà nghiên cứu học thuật và các tổ chức tài chính tham gia.

Với vai trò quan trọng của các ngân hàng trung ương trong nền kinh tế toàn cầu, bất kỳ việc triển khai tiền kỹ thuật số nào của ngân hàng trung ương, bao gồm cả tiềm năng với công nghệ blockchain, sẽ có tác động sâu sắc trong nước và quốc tế

Sheila Warren, Trưởng phòng Công nghệ sổ cái phân tán và blockchain tại Diễn đàn Kinh tế Thế giới

Với rất nhiều người trong cuộc, gần như chắc chắn rằng các CBDC sẽ tiếp tục hoạt động trong tương lai. Tuy nhiên, liệu họ có thể cạnh tranh với các dự án tài chính phi tập trung hơn hay không, vẫn còn phải xem.

Bài viết liên quan

Để lại bình luận