Trang chủ CoinBitcoin Điều hành hàng đầu của Ngân hàng Trung ương Ireland nghĩ rằng các nhà đầu tư Bitcoin sẽ mất tất cả

Điều hành hàng đầu của Ngân hàng Trung ương Ireland nghĩ rằng các nhà đầu tư Bitcoin sẽ mất tất cả

bởi Bình An

Người đứng đầu Ngân hàng Trung ương Ireland Gabriel Makhlouf lo lắng rằng những người đầu tư vào Bitcoin có thể bị mất tất cả tiền của họ.

Tuy nhiên, Gabriel Makhlouf đã nhanh chóng lưu ý rằng Bitcoin không phải là mối đe dọa trực tiếp đối với sự ổn định tài chính. Anh ấy chỉ muốn nói rằng mặc dù thực tế là BTC có vẻ tốt trên thị trường, nhưng mọi người nên chuẩn bị kỹ lưỡng trong trường hợp thua lỗ. Cùng với đó, Gabriel dường như lặp lại những quan điểm được bày tỏ bởi FCA (Cơ quan quản lý tài chính) của Vương quốc Anh cách đây không lâu.

Top Exec Of Irish Central Bank Thinks Bitcoin Investors Will Lose It All
BTCUSD Chart By TradingView

Bảo vệ người tiêu dùng quan trọng nhất hiện nay

Theo quan điểm của Gabriel, nhiệm vụ lớn của ông và của Ngân hàng Trung ương Ireland hiện nay là đảm bảo rằng người tiêu dùng được bảo vệ đầy đủ. Một trong những cách để làm điều đó là chuẩn bị cho họ. Tuy nhiên, anh ấy thừa nhận rằng anh ấy không thấy bất kỳ hình thức bất ổn tài chính nào phát sinh từ các khoản đầu tư liên quan đến Bitcoin vào lúc này.

Thật vậy, BTC đã là chủ đề bàn tán của thị trấn muộn. Tiền điện tử hàng đầu đã tăng giá trị theo tỷ lệ phần trăm rất lớn. Nó đã tăng hơn 15% trong 24 giờ qua. Trong trường hợp đó, mối quan tâm của Gabriel có thể là do các sự kiện điều chỉnh giá phổ biến trong thị trường tiền điện tử.

Mike Novogratz nói điều đó là sai

Theo các nhà đầu tư tiền điện tử lớn như Mike Novogratz, quan điểm của Gabriel không thực sự kết nối với động lực thị trường thực sự của tiền điện tử, chính xác là Bitcoin. Trong một tweet, Mike nói rằng những suy nghĩ đó là sai và Bitcoin là một khoản đầu tư an toàn 100% miễn là không có đòn bẩy. Về cơ bản, ít nhất theo Mike, HODLing có thể là cách an toàn nhất để giữ Bitcoin.

Cuối cùng, các cấp chính quyền khác nhau đã ra mắt để thử và ném một số bóng râm vào tiền điện tử, với mục tiêu chính là Bitcoin. Mới đây, Chủ tịch Ngân hàng Trung ương Châu Âu Christine Lagarde cho biết các chính phủ nên chuyển sang điều chỉnh Bitcoin, đồng thời nói thêm rằng đồng tiền hàng đầu đã tham gia vào một số hoạt động kinh doanh vui nhộn và thú vị, trong khi một số hoạt động rửa tiền hoàn toàn đáng trách.

Áp lực ngày càng tăng từ các cấp chính quyền hàng đầu có thể là một động thái nhằm tạo ra môi trường để họ biện minh cho việc áp dụng các biện pháp quản lý hơn đối với Bitcoin và các loại tiền điện tử khác.

Bài viết liên quan

Để lại bình luận