Trang chủ CoinBitcoin Dấu chân carbon của Bitcoin có thể so sánh được với New Zealand

Dấu chân carbon của Bitcoin có thể so sánh được với New Zealand

bởi Minh Nam

Với sức mạnh tính toán ngày càng tăng cần thiết để khai thác Bitcoin, Chỉ số tiêu thụ năng lượng Bitcoin so sánh lượng khí thải carbon của Bitcoin với lượng khí thải của New Zealand – đặt mức tiêu thụ hàng năm là 37 triệu tấn carbon dioxide.

Một bài báo gần đây trên Tạp chí Nghiên cứu Năng lượng và Khoa học Xã hội báo cáo rằng mức tiêu thụ năng lượng của Bitcoin bị đánh giá thấp. Nó nói rằng cường độ tài nguyên của việc chạy Bitcoin đã tăng lên trong những năm gần đây và có một mối lo ngại nghiêm trọng về tác động tiềm tàng của nó đối với sức khỏe và khí hậu.

Bài báo tiếp tục ước tính một cách thận trọng rằng mạng Bitcoin tiêu thụ 87,1 TWh năng lượng điện hàng năm, tương đương với một quốc gia có diện tích như Bỉ.

Một bài báo của Bloomberg được xuất bản ngày hôm qua đã đưa ra những điểm sau đây, với tiêu đề “Bitcoin là một doanh nghiệp cực kỳ bẩn thỉu”.

Người ta ước tính rằng khoảng một nửa trong số tất cả hoạt động khai thác Bitcoin diễn ra ở Tây Nam Trung Quốc, nơi thuế không quá cao và điện rẻ. Tuy nhiên, mặc dù một phần năng lượng cần thiết đến từ thủy điện, nhưng một phần lớn năng lượng được cung cấp bởi các nhà máy nhiệt điện than.

Những phát triển tích cực đang diễn ra và thành phố Norilsk của Siberia là địa điểm của trang trại khai thác tiền điện tử đầu tiên được xây dựng ở Bắc Cực. Nó được làm bằng kim loại phế liệu và được giữ mát bằng nhiệt độ không đổi ở vùng này. Một mỏ truyền thống gần đó cung cấp cho nó khí đốt và thủy điện giá rẻ.

Ray Dillinger, một con gấu Bitcoin, đã tuyên bố trong một bài báo về Cryptography gần đây, rằng việc khai thác Bitcoin khuyến khích tham nhũng và nó làm lãng phí nguồn năng lượng khổng lồ. Ông nói rằng những người nộp thuế đang ủng hộ hóa đơn được thu thập bởi các chính phủ độc tài mà Bitcoin được cho là tạo ra để chống lại.

Bài báo của Bloomberg nhận xét rằng thuật toán khai thác Bằng chứng công việc của Bitcoin là một tính năng chứ không phải lỗi. Nó cung cấp cho mạng Bitcoin sự bảo mật và khả năng tấn công được cho là không thể xâm nhập của nó. Bài báo cũng trích dẫn Fidelity Digital Assets khi được cho là bảo vệ sự kém hiệu quả của việc khai thác Bitcoin, như nói rằng “nó giúp bạn đổi lại Bitcoin.”

Vì vậy, có câu trả lời cho việc tiêu thụ năng lượng lớn của Bitcoin và tác động có hại của nó đối với khí hậu toàn cầu không? Đánh thuế các hoạt động khai thác một cách thích hợp có lẽ sẽ chỉ đẩy họ đến các quốc gia khác sẵn sàng chấp nhận vấn đề này để đổi lấy lợi ích liên quan.

Đó là một bài toán hóc búa và trong thời điểm giá Bitcoin tăng vọt như hiện nay, đó là một bài toán hóc búa có thể không sớm được giải quyết.

Bài viết liên quan

Để lại bình luận