Trang chủ Thị trường Cuộc đua lại tiếp tục cho các ETF tiền điện tử khi Valkyrie nộp hồ sơ đăng ký

Cuộc đua lại tiếp tục cho các ETF tiền điện tử khi Valkyrie nộp hồ sơ đăng ký

bởi Thanh Bình

Nhiều tổ chức lại đang xếp hàng để cung cấp ETF tiền điện tử, nhưng liệu SEC có vượt qua được sự dè dặt lịch sử của mình?

Trong một động thái có thể mang lại cho các nhà đầu tư dày dạn kinh nghiệm hồi tưởng về năm 2018, Valkyrie Digital Assets là công ty quản lý tài sản mới nhất nộp đơn đăng ký với SEC để hình thành Bitcoin ETF – một giá thầu tham gia vào một lĩnh vực đông đảo các nhà quản lý quỹ tiềm năng đang tìm cách tận dụng lãi suất bán lẻ đối với tiền điện tử.

Được nộp vào thứ Sáu, quỹ đầu tư gia đình có trụ sở tại Texas đã đề xuất niêm yết Valkyrie Bitcoin Trust trên Sở giao dịch chứng khoán New York. Ứng dụng này không bao gồm một mã giao dịch khả thi.

Tuy nhiên, nếu lịch sử là bất kỳ dấu hiệu nào, cơ hội nộp đơn dẫn đến một quỹ có thể giao dịch là rất nhỏ. Trong đợt tăng giá Bitcoin vừa qua, nhiều công ty đã cố gắng ngả mũ khi ít nhất 9 thực thể đã đệ trình đề xuất về ETF Bitcoin với SEC, bao gồm cả những gã khổng lồ ETF VanEck và Direxion, cũng như Gemini, công ty dịch vụ tiền điện tử được thành lập bởi Cameron và Tyler Winklevoss.

Trong một cuộc phỏng vấn trước đây với Cointelegraph, Giám đốc điều hành Kryptoin Donnie Kim, người đã nộp đơn xin ETF vào tháng 10 năm 2019, nói rằng SEC từ lâu đã do dự trong việc tiếp tục với các đề xuất.

“Tại thời điểm này, ủy ban đang lắng nghe và tìm hiểu về loại tài sản mới này và chúng đang ở trong tình trạng nắm giữ, một phần để hiểu hậu quả của các sản phẩm hiện có trên thị trường và một phần để tìm kiếm hướng dẫn thêm trong bối cảnh chính trị hiện tại.”

Kim nói.

Bất chấp sự thận trọng trong lịch sử của ủy ban, khi mối quan tâm bán lẻ đối với tiền điện tử bùng nổ, các nhà quản lý quỹ lại một lần nữa kêu gọi trở thành người đầu tiên cung cấp sản phẩm ETF.

Vào thứ Năm, ngày 21 tháng 1 gã khổng lồ ETF vàng VanEck – là công ty đầu tiên từng nộp hồ sơ cho quỹ Bitcoin – đã đệ trình để hình thành một quỹ ETF tài sản kỹ thuật số, sẽ theo dõi hiệu suất của Chỉ số công bằng tài sản kỹ thuật số toàn cầu được tạo thành từ các công ty dịch vụ tiền điện tử .

Trong khi các quỹ ETF của Mỹ rất khó kiếm, các sản phẩm trao đổi giao dịch khác đang phát triển mạnh mẽ. Các tùy chọn cho các nhà giao dịch bao gồm một ETP Bitcoin của Thụy Sĩ, một loạt các sản phẩm Grayscale có thể sẽ được mở rộng để bao gồm Chainlink trong những tháng tới và một ETF Ethereum ở Canada đã chứng minh rằng giao dịch phổ biến đã phải tạm dừng trong lần đầu ra mắt.

Bài viết liên quan

Để lại bình luận