Trang chủ CoinBitcoin Các chuyên gia về tiền điện tử có thể nâng cấp Bitcoin

Các chuyên gia về tiền điện tử có thể nâng cấp Bitcoin

bởi Diễm Thư

Có vẻ như còn quá sớm để dự đoán tiền điện tử nào sẽ vượt lên Bitcoin. Tuy nhiên, sự thay đổi là không đổi và Bitcoin nổi lên cũng có thể là khởi đầu cho việc áp dụng hàng loạt tiền điện tử và các công nghệ cơ bản của chúng. Dưới đây là suy nghĩ của các chuyên gia trong ngành về vấn đề này.

Edmund McCormack, Người sáng lập và Giám đốc điều hành của DChained dự đoán Giao thức OCEAN (OCEAN) là tài sản tiềm năng để vượt lên BTC.

Tại sao? Internet và kết nối không dây tiên tiến đã thay đổi hầu hết mọi khía cạnh của cuộc sống hàng ngày của chúng ta. Tuy nhiên, việc gia tăng truy cập và sự phụ thuộc vào kết nối đã tạo ra một sản phẩm phụ – dữ liệu – đã thu hút sự giám sát ngày càng nhiều liên quan đến quyền riêng tư, bảo mật và tính hợp pháp.

Ocean Protocol là một trao đổi dữ liệu phi tập trung được thiết lập để mở khóa tiềm năng của Web 3.0, Trí tuệ nhân tạo và IoT. Trái ngược với mô hình tập trung hiện tại, Ocean đang mở ra một nền kinh tế dữ liệu mới được thúc đẩy bởi các cá nhân và doanh nghiệp, những người có thể chia sẻ và kiếm tiền từ dữ liệu cá nhân của họ trong khi vẫn giữ quyền kiểm soát, quyền riêng tư và bảo mật trong suốt quá trình.

Với khuôn khổ này, Ocean đã thường xuyên công bố quan hệ đối tác với các công ty truyền thống và dựa trên blockchain. Ví dụ: AllianceBlock và Ocean đã công bố mối quan hệ đối tác trong đó DeFi có thể truy cập thông tin khách hàng để đáp ứng các quy định tuân thủ cần thiết, chẳng hạn như KYC, AML và KYB.

Mã thông báo dữ liệu của Ocean là trung tâm của thị trường dữ liệu của Ocean bằng cách cung cấp quyền truy cập và nguồn định giá cho các tập dữ liệu được liệt kê. Chủ sở hữu dữ liệu được Ocean thưởng cho việc cung cấp dữ liệu chất lượng cao trong khi người tham gia có thể kiếm tiền thông qua việc đặt cược và nuôi trồng để thêm tính thanh khoản cho các nhóm mã thông báo dữ liệu (và chi phối nguồn tài trợ của cộng đồng, chẳng hạn như OceanDAO).

Michael Terpin, Người sáng lập Transform Group và Đồng sáng lập BitAngels và Aspire Technology

Hiện tại, không có loại tiền điện tử nào có nhiều cơ hội đánh bại bitcoin như một kho lưu trữ giá trị. Lợi thế hiện tại của Ethereum về khả năng lập trình, đặc biệt là trong các thị trường phát triển nhanh chóng của tài chính phi tập trung (DeFi), stablecoin và NFT có thể đưa nó gần với mức vốn hóa thị trường của bitcoin, nhưng nó tương đương với “dầu kỹ thuật số” thay vì “vàng kỹ thuật số” …

Greg Magarshak, Người sáng lập và Giám đốc điều hành của Intercoin và Qbix

Intercoin là một dự án bắt đầu từ bước khởi đầu của Bitcoin. Giao thức của nó được thiết kế để an toàn như blockchain của Bitcoin, nhưng có khả năng mở rộng hơn nhiều, có thể xử lý số lượng giao dịch không giới hạn. Để thu hút vốn từ Bitcoin, một mạng lưới phải làm ba điều:

  1. Sao chép tất cả các khả năng lưu trữ an toàn của nó, nhưng sau đó tạo khả năng cho mọi người và cộng đồng thực sự sử dụng nó trong các giao dịch hàng ngày. Sau đó, những người nắm giữ BTC cuối cùng sẽ gửi tiền nắm giữ của họ vào mạng đó, tương tự như cách mọi người gửi tiền từ ngân hàng vào PayPal.
  2. Thân thiện hơn với người dùng và xây dựng ứng dụng cho toàn bộ cộng đồng, không chỉ ngang hàng. Các ứng dụng như cuộc thi, bầu cử, thanh toán và thu nhập cơ bản chung. Các loại tiền mới sẽ có tác động xã hội như giúp chấm dứt tình trạng mất an ninh lương thực và nghèo đói trong các cộng đồng.
  3. Tạo một phiên bản tổng hợp (tiền điện tử được thế chấp) của Bitcoin, Ethereum, v.v., đại diện cho Bitcoin đã được gửi, vì vậy những người gửi BTC hoặc ETH không muốn rút lại. Thay vào đó, họ sẽ yêu cầu bạn bè cài đặt ví để chấp nhận các phiên bản tổng hợp mới. Điều này tương tự như Tether đại diện kỹ thuật số đô la đã được gửi hoặc mọi người yêu cầu bạn bè có tài khoản PayPal hoặc Venmo để chấp nhận thanh toán, vì vậy họ giữ số dư trong mạng mới.

Mark Sgambelluri Đồng sáng lập xBTC

Tiền điện tử có khả năng nhất để vượt lên Bitcoin như một loại tiền tệ là Nano. Nano có các giao dịch gần như tức thì và miễn phí và chạy trên một công nghệ khác.

Nano cũng có một nền tảng phi tập trung, được phân phối cao và có nguồn cung cấp nhất định. Nếu Bitcoin thay thế mức định giá của vàng khoảng 10 nghìn tỷ đô la, thì Nano được thiết lập để thay thế định giá của các loại tiền tệ ở mức hàng chục nghìn tỷ (Euro, Dollar và Nhân dân tệ kết hợp với hơn 30 nghìn tỷ đô la). Đây là một trong số ít tài sản kỹ thuật số có thể được sử dụng để mua và bán hàng hóa một cách nhanh chóng đồng thời mang tính toàn cầu và phi tập trung.

Bài viết liên quan

Để lại bình luận