Trang chủ Công nghệ 5 dự án liên quan đến DeFi cần xem trong mùa Altcoin

5 dự án liên quan đến DeFi cần xem trong mùa Altcoin

bởi Yên Bằng

Khi sự thống trị của Bitcoin giảm và thị trường alt tăng tốc, đây là năm loại tiền điện tử DeFi cần chú ý trong mùa alt sắp diễn ra.

DeFi: 1. Polkadot (DOT)

Mạng Polkadot là một nền tảng dựa trên web được thiết kế cho khả năng tương tác blockchain. Nhiệm vụ của nó là kích hoạt một web hoàn toàn phi tập trung, trao quyền kiểm soát cho người dùng web.

Nó cũng nhằm mục đích cho phép các nhà phát triển dễ dàng xây dựng các ứng dụng dựa trên web, phi tập trung (dApps) và kết nối chúng với các doanh nghiệp hoặc tổ chức khác.

Một số dự án sử dụng mạng của Polkadot làm nền tảng, bao gồm tư vấn sổ cái phân tán ChainSafe và dự án DeFi Reef Finance gần đây đã khởi chạy.

Việc bán mã thông báo của nó đã diễn ra vào tháng 7 năm ngoái. Mã thông báo gốc DOT của mạng ra mắt chỉ với $ 0,29 một đồng xu. Kể từ đó, giá đã tăng lên 17,22 đô la, tăng hơn 59 lần.

Mức giá này đặt vốn hóa thị trường của DOT ở mức 16,4 tỷ đô la, khiến nó trở thành tiền điện tử lớn thứ tư chỉ sau Bitcoin, Ethereum và Tether USD.

2. Aave (AAVE)

Aave, trước đây là LEND, là một giao thức thị trường thanh khoản phi tập trung không giám sát cho phép người dùng cho vay hoặc mượn tài sản tiền điện tử mà không cần bên thứ ba.

Khái niệm này hoạt động bằng cách cho phép các cá nhân đặt cược một số tài sản tiền điện tử để đổi lại lãi suất được trả từ các tài sản dựa trên Aave. Các tài sản đặt cọc trở thành một phần của nhóm mà người vay có thể khai thác bằng cách sử dụng các tài sản tiền điện tử khác làm tài sản thế chấp.

Mã thông báo gốc của giao thức AAVE hiện có giá trị $ 188,31 và có vốn hóa thị trường là 2,32 tỷ đô la. Nó hiện đang xếp thứ hai trong DeFi về Tổng giá trị đã khóa (TVL), với hơn 3,23 tỷ đô la Mỹ.

AAVE Protocol DeFi

3. yearn.finance (YFI)

yearn.finance là một cổng DeFi tổng hợp một số cơ hội đặt cược vào một nền tảng dễ sử dụng. Điều này cho phép người dùng cập nhật các loại tiền điện tử cung cấp năng suất canh tác tốt nhất.

Nền tảng này cũng hợp tác với một số ứng dụng DeFi hàng đầu trong không gian tiền điện tử, bao gồm Cream Finance và Cover Protocol. YFI, mã thông báo của nền tảng, đã dẫn đầu “Mùa hè của DeFi” vào năm ngoái, tăng từ giá khởi động là 3.000 đô la lên giá ngày nay là 31.016,96 đô la.

Đó có thể chỉ là khởi đầu. Người sáng lập và nhà phát triển chính Andre Cronje đã được cổng thông tin phân tích DeFi Prime vinh danh là Người của năm vào năm 2020. Vẫn còn nhiều thứ khác đi kèm với yearn.finance, bao gồm cả phiên bản thứ hai của dịch vụ vault hàng đầu của nó.

4. SushiSwap (SUSHI)

SushiSwap là một nền tảng phi tập trung cho phép những người nắm giữ tiền điện tử cung cấp thanh khoản để đổi lại lãi suất. Nền tảng sau đó sử dụng tính thanh khoản này để tạo điều kiện hoán đổi giữa các loại tiền điện tử khác nhau.

SushiSwap là một loại công cụ tạo thị trường tự động (AMM) và là một nhánh của AMM gốc, Uniswap. Nhà phát triển chính của nó có bút danh là Chef Nomi.

Chủ đề sushi tiếp tục với sản phẩm mới nhất của nền tảng đang được phát triển, Bentobox, sẽ thêm nền tảng cho vay vào danh sách sản phẩm của nó.

Mã thông báo gốc của nó, SUSHI, hiện ở mức 6,72 đô la sau khi tăng gần gấp ba lần chỉ trong vòng chưa đầy một tháng và có TVL hơn 1,87 tỷ đô la.

5. Phòng thí nghiệm Tài chính Alpha (ALPHA)

Alpha Finance Lab kết hợp một số sản phẩm DeFi từ cho vay đến AMM. Mục tiêu của nó là tối đa hóa lợi nhuận trong khi giảm thiểu rủi ro cho người dùng. Nó cũng tìm cách giúp mọi người tham gia vào các dự án DeFi dễ dàng hơn bằng cách tích hợp giao diện thân thiện với người dùng trong một không gian thường phức tạp.

Sản phẩm mới nhất của Alpha Finance Lab, Alpha Homora, sẽ cho phép người dùng sử dụng đòn bẩy để đặt các mã thông báo như SUSHI. Với việc Homora sẽ ra mắt trong vài ngày tới, ALPHA đã tăng hơn 300% trong tháng qua.

Nền tảng này hiện có 452,7 triệu đô la TVL, với ALPHA hiện đang ở mức 0,81 đô la.

Tất cả thông tin có trên trang web của chúng tôi được xuất bản với thiện chí và chỉ dành cho mục đích thông tin chung. Bất kỳ hành động nào mà người đọc thực hiện đối với thông tin được tìm thấy trên trang web của chúng tôi đều hoàn toàn chịu rủi ro của chính họ.

Bài viết liên quan

Để lại bình luận